Bảo dưỡng máy lạnh định kỳ có ý nghĩa như thế nào ?

Bảo dưỡng máy lạnh định kỳ không chỉ có tác dụng làm sạch máy lạnh mà còn có tác dụng nâng cao tuổi thọ của máy điều hòa và kịp thời phát hiện ra các linh kiện bị cũ , kịp thời thay thế. Bản thân chúng ta không chỉ học sử dụng máy mà nên biết các cách bảo dưỡng máy điều hòa để giúp làm sạch máy thường xuyên và tiết kiệm chi phí cho gia đình. Bạn không nên để đến khi máy bị hỏng vì quá bẩn hoặc không được bảo dưỡng thường xuyên. Dưới đây là những lý do bạn nên bảo dưỡng máy theo định kỳ.

nên bảo dưỡng điều hòa định kỳ thường xuyên

Những lý do bạn nên bảo dưỡng máy điều hòa định kỳ :

Làm sạch bụi bẩn , tăng khả năng lọc sạch không khí, tránh mùi hôi cho điều hòa

Đầu tiên bảo dưỡng là nhằm mục đích lấy đi bụi bặm bán vào trong máy sau thời gian dài sử dụng. Như các bạn cũng biết bụi bẩn, nấm mốc bám trên máy lạnh dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của người dùng, nhất là những gia đình có bé nhỏ hoặc trẻ sơ sinh. Chính vì vậy việc bảo dưỡng sẽ giúp máy sạch hơn và thanh lọc không khí trong căn phòng tốt hơn. Bạn nên bảo dưỡng thường xuyên dựa theo nhu cầu sử dụng và độ ô nhiễm của không khí trong nhà bạn. Ngoài ra việc bảo dưỡng còn giúp tránh mùi hôi cho điều hòa.

  • Đối với những hộ gia đình : nên vệ sinh khoảng 3-4 tháng / lần nếu thường xuyên sử dụng máy lạnh và thời gian sử dụng 1 ngày nhiều trên 6-8 tiếng . Còn nếu bạn sử dụng ít thì khoảng 6 tháng thì bạn nên làm sạch bảo dưỡng 1 lần.
  • Đối với các môi trường mở như nhà hàng , doanh nghiệp : tần suất bảo dưỡng vệ sinh máy điều hòa nên từ 1-2 tháng tuy theo mức độ ô nhiễm nên đặt máy điều hòa.
  • Đối với các cơ sở lớn như xí nghiệp : do tần suất những nơi này sẽ sử dụng nhiều , liên tục và diện tích phòng lớn nên bạn nên vệ sinh máy lạnh khoảng 1 tháng / lần để đảm bảo máy không bị quá bẩn gây các vấn đề chảy nước dàn lạnh hoặc lỗi máy để xử lý kịp thời.

Tăng tuổi thọ của máy điều hòa :

Máy lạnh được kiểm tra , lau chùi thường xuyên sẽ luôn có trạng thái sử dụng tốt nhất, máy sẽ được thông thoáng , không bị ẩm mốc , luồng gió sẽ mạnh hơn giúp căn phòng nhanh chóng mát lạnh và chất lượng không khí trong căn phòng sẽ đạt chuẩn.

Máy tiết kiệm điện năng hơn khi được bảo dưỡng định kỳ Các linh kiện điều hòa thời gian dài sẽ bám vô số bụi bẩn , nấm mốc rất dễ gây ra tình trạng tắc nghẽn. Việc bảo dưỡng sẽ giúp lấy đi bụi bẩn, kiểm tra luôn các linh kiện bên trong xem có bị hư hỏng gì không. Sau quá trình kiểm tra làm sạch sẽ giúp máy điều hòa thông thoáng hơn và mát hơn. Nâng cao hiệu suất hoạt động và tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn.

bảo dưỡng điều hòa định kỳ giúp tăng tuổi thọ cho máy điều hòa

Tiết kiệm chi phí bảo hành máy :

Máy được bảo dưỡng thường xuyên sẽ giúp máy điều hòa luôn sạch sẽ, được thay mới các linh kiện sắp hỏng sẽ giúp máy có trạng thái làm việc tốt hơn. Điều này sẽ giúp máy không phải bảo hành hay sửa chữa nhiều gây ảnh hưởng tới giá trị của máy điều hòa và tới kinh phí của người sử dụng.

Bảo dưỡng điều hòa định kỳ giúp giảm chi phí sửa chữa

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ