Bình nóng lạnh không nóng ? Nguyễn nhân và cách khắc phục .

Bình nóng lạnh không nóng là một trong những sự cố rất thường xuyên gặp khi sử dụng bình . Vậy nguyên nhân gì khiến bình nóng lạnh không nóng ? Cách khắc phục bình nước nóng không nóng là gì ? Hãy cùng Điều hòa Phúc Khánh tìm hiểu qua bài viết sau nhé !

Bình nóng lạnh không có điện vào 

Nếu gặp hiện tượng bình nóng lạnh không nóng thì trước tiên bạn nên kiểm tra nguồn điện . Khi không có điện vào thì bình sẽ không hoạt động dẫn đến việc không có nước nóng .

Cầu giao chống giật bị ngắt

Để kiểm tra , trước tiên bạn nên tắt cầu dao điện vào cho máy . Sau đó dùng bút điện kiểm tra xem ổ cắm có điện vào hay không nhé . Tiếp đó nếu ổ cắm có điện bạn nên kiểm tra dây nguồn từ cầu dao đến máy xem có bị đứt hay không , tiến hành thay thế luôn nếu phát hiện sự cố . Cuối cùng đó là kiểm tra xem cầu dao ELCB có bị ngắt hay không . Cầu dao chống giật ELCB chỉ ngắt khi có sự cố rò rỉ điện . Vậy nên trước khi bật lại cầu dao , bạn hãy kiểm tra lại xem có bị rò rỉ điện ở đâu không nhé .

Sử dụng quá công suất của máy nước nóng 

Nếu gia đình bạn có nhu cầu sử dụng nước nóng nhiều mà công suất bình lại quá bé . Điều này khiến thanh sợi đốt phải hoạt động liên tục trong thời gian dài dẫn đến bị quá tải .

sử dụng bình nóng lạnh quá công suất

Khi gặp hiện tượng này bạn nên tắt nguồn điện vào và khởi động lại sau 1h . Nếu vẫn không có nước nóng , bạn nên gọi các cửa hàng uy tín để tiến hành kiểm tra và thay thế .

Áp nước tại nơi sử dụng quá mạnh 

Trường hợp này rất hay gặp ở các căn hộ chung cư , đặc biệt là các chung cư mới khi chưa được lắp thiết bị làm giảm áp nước . Khi đó thanh điện trở không kịp đốt nóng để làm nóng nước ( Trường hợp này chỉ gặp ở các bình nóng lạnh trực tiếp ) .

áp nước tại nơi sử dụng bình quá mạnh

Bạn nên điều chỉnh lại áp nước một cách từ từ sao cho bình nóng lạnh làm việc mà nước ra không bị quá yếu . Nếu chung cư mới thì bạn có thể yêu cầu ban quản lý tòa nhà lắp thiết bị giảm áp cho gia đình nhà mình .

Thanh đốt của bình nóng lạnh bị hỏng 

Thanh đốt bị bỏng cũng là hiện tượng rất hay gặp của bình nóng lạnh . Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này đó là thanh đót bị chập hoặc cháy do sử dụng quá công suất ,hoặc do dùng mà bình không có nước .

Thanh sợi đốt bị hỏng

Để khắc phục sự cố này thì bạn nên liên hệ với các trung tâm sửa chữa uy tín để tiến hành thay thế sợi đốt mới nhé .

Các trường hợp khác dẫn đến bình nóng lạnh không nóng 

Ngoài các nguyên nhân chính trên , thì vẫn còn một số nguyên nhân khác dẫn đến hiện tượng bình không nóng như : Hỏng bảng mạch , hỏng cảm biến nước nóng …..

Khi gặp các sự cố này bạn nên tắt cầu dao điện nguồn vào bình . Sau đó liên hệ với các cửa hàng uy tín để tiến hành kiểm tra và sửa chữa . Tránh các sự cố không đáng tiếc sảy ra cho bạn cũng như gia đình nhà mình .

Chăm sóc khách hàng

Trên đây là một số nguyên nhân khiến bình nóng lạnh không nóng và cách khắc phục . Hy vọng sẽ giúp quý khách sử lý nhanh chóng khi gặp phải các tình huống tương tự . Nếu quý khách cần hỗ trợ , tư vấn thêm thông tin sản phẩm vui lòng liên hẹ với chúng tôi :

Muasamtaikho.com.vn – Đại lý bình nóng lạnh chính hãng , giá rẻ tại Hà Nội

Địa chỉ : Ngã Tư Sơn Đồng , Hoài Đức , Hà Nội

Hotline : 0988.995.838 / 0862.685.838 / 0939.685.838

Gmail : Muasamtaikhi@gmail.com

Website : https://muasamtaikho.com.vn

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ