Bình nóng lạnh không ra nước nóng ? Nguyễn nhân và cách khắc phục

Bạn đang dùng bình nóng lạnh thì bình tự nhiên lại không ra nước nóng nữa ? Vậy bạn cần làm gì trong trường hợp này ? Nguyên nhân và cách khắc phục nào nhanh nhất ? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể trả lời được nhé !

Máy nước nóng không có điện vào 

Nếu không có điện vào thì bình nóng lạnh chắc chắn sẽ không nóng được đúng không nào ? Đây là một trong những hiện tượng rất hay gặp của bình nóng lạnh .

Có một số nguyên nhân gây ra hiện tượng này như : Ổ điện bị chập chờn , người dùng quên chưa cắm điện hoặc công tắc chống giật ELCB bị ngắt .

Bình nóng lạnh không ra nước nóng -1

Cách khắc phục : Kiểm tra xem đã bật công tắc bình hay chưa , dây nguồn điện vào có bị đứt chập cháy hay không . Kiểm tra xem công tắc chống giật ELCB có bị ngắt hay không . Bạn có thể tự bật lại công tắc chống giật hoặc liên hệ với thợ kỹ thuật có chuyên môn để tiến hành kiểm tra .

Không có nước vào bình , bình không có nước

Nếu bình không có nước dẫn đến việc không có nước để thoát ra . Ngoài ra , nếu bình không có nước có thể dẫn điện việc bị chập cháy bình . Gây mất an toàn cho người sử dụng .

Bình nóng lạnh không ra nước nóng -2

Cách khắc phục : Thường xuyên kiểm tra nguồn nước vào của bình , đảm bảo bình luôn luôn có nước . Một mẹo nhỏ đó là trước khi chúng ta bật bình nóng lạnh nên mở mòi nước ra xem có nước hay không .

Đường nước ra của bình bị tắc

Đây cũng là một hiện tượng rất hay gặp . Nếu đường nước vào của bình bị bẩn , các cặn bẩn này sẽ theo ống nước xuống vòi hoa sen . Khi các cặn bẩn tích tụ lâu ngày sẽ dẫ đến hiện tượng không có nước ra .

Đường nước ra của bình bị tắc

Cách khắc phục : Bạn có thể tháo đầu đường nước ra và tiến hành vệ sinh . Nếu không được cần gọi các cửa hàng uy tín để tiến hành kiểm tra và sửa chữa .

Áp nước quá yếu

Nếu bình được đặt quá gần nguồn nước vào dẫn đến việc áp nước chảy vào bình rất thấp hoặc có thể không đủ áp để chảy vào bình . Khi đó trong bình sẽ không có nước hoặc có nước nhưng nước ra rất yếu chúng ta không thể sử dụng được .

áp nước bình nóng lạnh quá yếu

Cách khắc phục : Nếu có thể chúng ta nên thay vị trí lắp đặt khắc cho bình hoặc dùng bơm tăng áp để hỗ trợ bơm nước .

Bình nước nóng chứa nhiều cặn bẩn 

TRong quá trình sử dụng , nếu bình không được bảo dưỡng thường xuyên sẽ dẫn đến bình chưa bị đóng rất nhiều cặn bẩn . Các cặn bẩn này sẽ bám vào thanh gia nhiệt dẫn đến việc gia nhiệt lâu . Gây tốn điện hơn trong quá trình sử dụng và lâu có nước nóng . Nghiêm trọng hơn nữa là , một số các chất ăn mòn trong nước sẽ ăn mòn thành bình gây ra hiện tượng thủng bình nước nóng .

bình nhiều cặn bẩn

Cách khắc phục : Chúng ta nên thường xuyên bảo dưỡng bình định kỳ để đảm bảo cho bình có thể hoạt động tốt nhất .

Rơ le hoặc thanh sợi đốt bị hỏng

Rơ le và thanh sợi đốt có thể bị hư hỏng trong quá trình sử dụng . Tuy không hay gặp như các nguyên nhân trên nhưng đây lại là nguyên nhân khó sửa chữa nhất . Bạn không nên tự thay thế nếu không có kỹ thuật chuyên môn nhé . Hạn chế những sự cố đáng tiếc có thẻ sảy ra .

rơ le hoặc thanh sợi đốt bị hỏng

 

Cách khắc phục : Liên hệ với trạm bảo hành ủy quyền của hãng hoặc các cửa hàng uy tín để được hỗ trợ kiểm tra và thay thế .

Bài viết trên hy vọng đã giúp quý khách hiểu rõ được các nguyên nhân và cách khắc phục bình nóng lạnh không ra nước nóng . Nếu quý khách cần tư vấn , hỗ trợ thêm vui lòng để lại bình luận bên dưới . Hoặc liên hệ theo số Hotline : 0904.755.838 / 0862.685.838 để được hỗ trợ nhanh nhất .

Đánh giá bài viết

One thought on “Bình nóng lạnh không ra nước nóng ? Nguyễn nhân và cách khắc phục

  1. Pingback: ELCB trên bình nóng lạnh là gì ? Mua sắm tại kho

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ