Các dấu hiệu cảnh báo máy giặt hư hỏng mà bạn cần biết.

Máy giặt hư hỏng ảnh hưởng đến nhu cầu thiết yếu của mỗi gia đình và khi người dùng lo lắng. Hiện nay hầu như mỗi gia đình đều sắm sửa ít nhất một chiếc máy giặt để giảm đỡ gánh nặng nội trợ cho phụ nữ. Nếu như một ngày bạn đang dùng mà máy giặt lại có những dấu hiệu bất thường. Bạn nên để ý và kiểm tra lại máy móc để tránh trường hợp hỏng nặng không thể sửa chữa. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra một số lỗi máy giặt bất thường và có dấu hiệu hư hỏng.

Những dấu hiệu máy giặt bị hỏng

Máy giặt bị mất nguồn và không bật lên được

Máy giặt bị mất nguồn và không bật lên được có thể là do máy giặt đang gặp tình trạng hư hỏng về Board mạch hay nguồn điện mà bạn đang cung cấp bị chập trờn.

Cách khắc phục: trước tiên bạn nên kiểm tra nguồn điện trong nhà như ổ điện, dây cắm xem chúng có bị đứt hở hay vị trí ổ điện không cung cấp năng lượng. Nếu lỗi không phải do đường điện thì là lỗi do máy giặt. Bạn hãy nhanh chóng gọi cho kỹ thuật bảo dưỡng, sửa chữa để khắc phục kịp thời và không làm ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng.

Máy giặt bị rò rỉ điện khi sử dụng

Các thiết bị điện tử trong phòng có kết nối điện thường hay gặp phải tình trạng dò điện gây nguy hiểm cho người sử dụng. Trường hợp máy giặt nhà bạn bị rò rỉ điện bạn cần liên hệ đến trung tâm sửa chữa để khắc phục kịp thời, tránh gây nguy hiểm đến tính mạng cho người dùng.

Tình trạng này xảy ra có thể là do lỗi của máy giặt đặt ở nơi ẩm ướt khiến nước dây vào ổ điện. Để đảm bảo an toàn và tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, bạn nên đi giày dép vào trong nhà để đảm bảo an toàn và cúp cầu giao điện. Lới lỏng một ốc vít ở phía sau máy giặt, dùng đoạn dây điện và tuốt vỏ ở phần đầu ốc và siế lại.

Trường hợp máy giặt bị hỏng board của mạch lỗi.

Board mạch của máy giặt bị lỗi là một trong những dấu hiệu cảnh báo máy giặt hư hỏng nặng. Khi hỏng Board mạch bạn sẽ thấy một số dấu hiệu như sau :

  • Thiết bị nháy đèn hoặc báo lỗi trên bảng điều khiển
  • Bạn không sử dụng được bảng điều khiển trên máy giặt
  • Không hiển thị đèn nguồn
  • Nút bấm trên bảng điều khiển sử dụng được nhưng hoạt động sai chương trình
  • Bạn không thể điều chỉnh được những chức năng khác.

Máy không tự tắt các chương trình giặt

Thời gian giặt quần áo quá lâu là một trong những dấu hiệu cảnh báo máy đang bị lỗi gì đó. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do những vấn đề xảy ra bên trong máy như quá trình cung cấp nước giặt xả ngâm . Bạn nên để ý và gọi thợ sửa đến sớm để tránh máy hỏng sang các chi tiết khác.

Sau khi kết thúc trương trình giặt mà máy giặt không tự động ngắt

Thường sẽ có hai nguyên nhân dẫn đến máy giặt không tự động ngắt trương trình giặt

Máy do lỗi nhà sản xuất hoặc lỗi trương trình giặt

Chưa hoàn thành xong chương trình giặt

Cách khắc phục : Nhấn nút Khởi động để máy hoạt động lại bình thường. Nếu như không khắc phục được bạn gọi lên chuyên viên tư vấn để được giải đáp kịp thời.

Trên đây Điện máy Phúc Khánh vừa giới thiệu cho các bạn những lỗi thường gặp trên máy giặt dẫn đến tình trạng máy giặt hư hỏng. Nếu như bạn thấy máy có những dấu hiệu bất thường khác thì hãy liên hệ đến trung tâm bảo dưỡng , chăm sóc khách hàng để được giải đáp cụ thể.

 

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ