Cách đi ống máy lạnh âm tường chuẩn nhất

Đi ống máy lạnh âm tường chuẩn để máy hoạt động tốt nhất và đem lại giá trị sử dụng cao. Ngoài việc lắp đặt máy lạnh sao cho hoạt động tốt thì xét về mặt thẩm mỹ cũng rất quan trọng. Hiện nay đi ống máy lạnh âm tường trước rất phổ biến. Chúng vừa tiện lợi vừa đảm bảo yêu cầu về mặt thẩm mỹ cao cũng như tăng độ bền của vật liệu lắp đặt. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về việc đi ống máy lạnh âm tường.

Lý do bạn nên đi ống đồng âm tường chuẩn

+, Về mặt thẩm mĩ : bạn thấy rõ ràng việc đi ống âm tường sẽ có độ thẩm mỹ cao hơn, đẹp hơn. Hơn nữa nó sẽ không ảnh hưởng đến thiết kế nội thất trong căn phòng của bạn. Không có nhiều dây rợ chằng chịt gây mất thẩm mỹ.

+, Độ bền : việc đi ống âm tường sẽ giúp tăng độ bền của ống, bảo vệ ống khỏi những tác động từ bên ngoài cảnh ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của người dùng. Hạn chế tối đa sự ăn mòn, gỉ sét.

+, Dễ dàng chọn vị trí : Lắp đặt ống đồng máy lạnh âm tường giúp bạn dễ dàng và chủ động hơn. Không cần phải tránh đồ vật hay ảnh hưởng đến thẩm mĩ lại đúng yêu cầu của người dùng. Mang đến sự thoải mái khi dùng

Thời điểm đi ống máy lạnh âm tường 

Bạn cần lưu ý một số điều sau khi chọn đi ống âm tường

Việc lắp đặt đường ống âm tường của máy lạnh có thể thực hiện ngay sau khi hoàn thiện xong tường và đổ sàn

Nếu nà thiết kế đóng thạch cao trên trần hay trên cột để trang trí nội thất thì việc lắp đặt đường ống đồng máy lạnh âm tường phải thực hiện trước. tránh trường hợp phải cắt trần ảnh hưởng tới kinh phí và độ thẩm mỹ.

Bạn có thể lắp đặt đường ống trước tránh việc thi công va chạm vào đường ống khác trong hệ thống của ngôi nhà.

Những vật liệu cần chuẩn bị để đi âm ống

Đường dây điện nguồn chờ cấp cho máy lạnh : Chọn loại dây điện có tiết diện phù hợp với nhu cầu sử dụng và đúng thông số kỹ thuật

Đường ống đồng và dây tín hiệu : viêc lựa chọn được loại ống đồng dẫn gas tốt vô cùng quan trọng, nên lựa chọn những loại ống có thương hiệu tốt và hàng chính hãng. Dựa vào diện tích phòng và công suất điều hòa để đi ống âm tường cho đúng thông số

Gen cách nhiệt ( bảo ôn ) : giúp tăng độ bền của ống đồng và giúp ống không bị ô xi hóa.

Một số lưu ý khi đi ống máy lạnh âm tường

Chuẩn bị nguyên liệu và thời gian phù hợp để đi ống máy lạnh âm tường 

+ Về nguyên vật liệu : bạn cần đảm bảo ống chuẩn độ dầy tốt, đảm bảo bọc cách nhiệt tốt với ống đồng, dây điện để tránh ảnh hưởng đến máy sử dụng sau này. Các loại ống đặt âm tường cần chọn ống loại tốt, có thương hiệu uy tín.

+ Khoảng cách từ dàn nóng đến dàng lạnh phải được đảm bảo khoảng cách nhất định theo tiêu chuẩn của hãng. Mức chênh lệch giữa 2 dàn khoảng các 5m nhằm tránh làm giảm công suất hoạt động của máy.

+ Nên trang bị thêm quạt thông gió để tạo gió lưu động thuận lợi .

+ Vị trí lắp đặt : bố trí vị trí lắp dàn nóng và dàn lạnh phù hợp để đảm bảo thẩm mỹ cho căn nhà, đảm bảo đúng với tiêu chuẩn thẩm mỹ.

Trên đây Điện máy Phúc Khánh vừa giới thiệu đến các bạn hướng dẫn cách đi đường ống âm trần sao cho đúng cách. So với việc lắp ống trực tiếp lúc lắp máy thì việc đi âm tường trước cũng có rất nhiều ưu điểm. Bạn có thể tham khảo để đưa ra quyết định đúng thời điểm khi đặt ống âm trần.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ