Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của điều hòa trung tâm VRV

Điều hòa trung tâm VRV là gì? Bạn đã từng nghe đến dòng điều hòa này chưa. Như các bạn đã biết thì điều hòa là thiết bị điện không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Điều hòa chia ra nhiều loại như: treo tường, âm trần, tủ đứng, nối ống gió,…. Những dòng này thì đã quá quen thuộc. Thế nhưng còn có thêm một dòng nữa là điều hòa VRV. Đây là dòng điều hòa hệ thống với công suất cục nóng lớn đáp ứng cho khu phân xưởng, hệ thống nhà ở. Để tìm hiểu rõ hơn mời bạn cũng theo dõi bài viết dưới đây.

Điều hòa trung tâm VRV là gì?

Điều hòa trung tâm VRV tên viết tiếng anh là Variable Refrigerant Volum. Được hiểu là hệ thống điều hòa trung tâm có lưu lượng môi chất có thể thay đổi được thông qua điều chỉnh tần số dòng điện.

Điều hòa trung tâm VRV là gì

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động :

Cấu tạo điều hòa trung tâm VRV cũng giống như điều hòa không khí thông thường. Gồm có 2 bộ phận chính là dàn nóng và dàn lạnh. Dàn nóng là một dàn trao đổi nhiệt lớn bằng ống đồng, cánh nhôm trong có bố trí một quạt hướng trục. Motor máy nén và các thiết bị phụ của hệ thống được đặt ở dàn nóng. Máy nén thường là loại máy ly tâm dạng xoắn ống gió mềm.

+/ Dàn lạnh có thể lắp đặt nhiều chỉnh loại như: Treo tường, âm trần Cassete, âm trần nối ống gió, âm trần một hướng thổi, tủ đứng, …. Một dàn nóng được lắp không cố định với một số dàn lạnh nào đó.

+/ Tổng công suất của các dàn lạnh dao động trong khoảng từ 50% -130% công suất dàn nóng.

+/ Các dàn nóng được thiết kế để ghép lại với nhau thành một hệ thống. Một dàn nóng có thể cấp lạnh cho 4-64 dàn lạnh.

Trong một hệ thống điều hòa trung tâm VRV có thể có nhiều dàn lạnh. Kiểu dáng và công suất khác nhau. Các dàn lạnh hoạt động hoàn toàn độc lập thông qua bộ điều khiển. Khi số lượng dàn lạnh giảm thì hệ thống tự động điều chỉnh công suất một cách tương ứng. Các dàn lạnh có thể được điều khiển bằng các remote hoặc các bộ điều khiển theo nhóm thống cửa gió.

Điều hòa trung tâm VRV cấu tạo

Các tính năng ưu Việt được tích hợp trên điều hòa trung tâm VRV.

+/ Điều khiển thông minh, hệ thống VRV được điều khiển tự động bằng cách phân theo tầng và khu vực, hiên thị sơ đồ tòa nhà nên việc tìm kiếm thiết bị cần tìm diễn ra dễ dàng. Tính năng chuẩn đoán lỗi được trang bị trên bộ điều khiển giúp cho việc xử lý được nhanh chóng, dễ dàng nhằm duy trì hệ thống vận hành một cách liên tục.

+/ Công nghệ VRT ( Variable Refrigerant Temperature – thay đổi nhiệt độ môi chất lạnh) tự động điều chỉnh nhiệt độ làm lạnh theo nhu cầu của từng khu vực và điều kiện thời tiết, do đó cải thiện hiệu suất năng lượng thường niên đồng thời duy trì sự thoải mái.

+/ Kỹ thuật làm mát dùng môi chất, đảm bảo sự ổn định nhiệt độ của bản mạch điện.

+/ Điều khiển từ xa qua màn hình hiển thị cho phép điều khiển hệ thống từ máy tính hoặc điện thoại thông minh kết nối Internet.

+/ Kỹ thuật làm mát bằng môi chất, đảm bảo sự ổn định nhiệt độ của bản mạch điện.

+/ Công nghệ máy nén xoắn ốc tiên tiến.

+/ Motor DC kích thước nhỏ công suất lớn.

Trên đây, Điện máy Phúc Khánh vừa giới thiệu đến bạn dòng điều hòa trung tâm VRV. Đây là dòng điều hòa mặc dù không còn mới mẻ gì trên thị trường, nhưng vẫn khiến nhiều người quan tâm tìm hiểu. 

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ