Chọn vị trí lắp đặt điều hòa phù hợp

Vị trí lắp đặt điều hòa hợp lý sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho người dùng, đảm bảo thẩm mỹ cho căn phòng. Hơn cả là sẽ giúp máy điều hòa vận hành êm ái và bền bỉ hơn. Với những căn nhà mới muốn đặt sẵn lỗ để lắp điều hòa thì nên để lỗ có đường kính khoảng 50mm và cách trần ít nhất 30cm.

Vị trí lắp đặt dàn lạnh điều hòa

Việc căn chỉnh vị trí lắp đặt mặt lạnh sẽ giúp luồng gió được phân bổ đều khắp căn phòng. Không để bị các đồ nội thất cản trở việc lưu thông luồng gió.

+/ Dàn lạnh thường được lắp đặt ở độ cao cách nền nhà khoảng 3m là tốt nhất.

+/Với những căn nhà xây mới muốn đặt sẵn lỗ để lắp điều hòa, máy lạnh thì nên để lỗ có đường kính khoảng 50mm và cách trần ít nhất 30cm.

+/Đặt lỗ cách tâm máy về phía bên phải vào khoảng từ 28 – 35 cm (Đối với máy có công suất 9000Btu – 12000Btu).

+/Nên để lỗ dốc ra ngoài để tránh nước mưa chảy ngược vào trong nhà. Dây điện chờ cũng nên để cạnh lỗ để thuận tiện cho lắp đặt và thẩm mỹ.

+/Nên chọn dây điện nguồn tiết diện 4mm. Với trường hợp chôn ống sẵn trong tường khi xây nhà mới thì nên chọn loại ống có đường kính khoảng 6.1 – 7.1mm. Chôn xong nhớ bịt kín 2 đầu ống.

Lưu ý: Bên cạnh việc lắp đúng kỹ thuật thì mình cũng nên chọn vị trí sao cho dễ dàng lắp đặt và bảo dưỡng sau này tiện lợi.

GH-24IS33 mẫu mã đẹp mắt

Chọn vị trí lắp đặt dàn nóng điều hòa.

Dàn nóng là nơi giúp máy điều hòa tản nhiệt. Dàn nóng có tản nhiệt tốt thì mới tạo ra nhiệt độ làm lạnh tốt cho căn phòng. Việc lựa chọn vị trí cục nóng cũng không hề đơn giản vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc sử dụng điều hòa.

Vị trí lắp đặt cục nóng phải đảm bảo được: tốt cho việc vệ sinh, bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa khi gặp sự cố bất thường hay không.

+/ Dàn nóng phải được bố trí nơi có không gian thoáng mát, dễ tản nhiệt độ vì nhiệt độ môi trường xung quanh dàn nóng càng thấp thì hiệu suất máy càng cao.

+/ Dàn nóng nên được bố trí ở vị trí dễ bảo trì, sửa chữa, đồng thường không được phủ kín dàn nóng để tản nhiệt được tốt nhất.

+/ Vị trí dàn nóng phải đảm bảo khoảng cách và chênh lệch độ cao giữa dàn nóng và dàn lạnh nằm trong giới hạn cho phép để nâng cao hiệu suất hoạt động của điều hòa.

Vệ sinh dàn nóng tại nhà

Chọn vị trí ống thoát nước

Ống thoát nước của thiết bị máy lạnh giúp thải nước ngưng tụ ra ngoài. Khi không khí được làm lạnh tại dàn lạnh thì hơi nước ngưng tụ và hóa lỏng tại dàn lạnh, do đó cần phải có đường ống dẫn nước chảy ra từ dàn lạnh để đảm bảo nước không thấm vào tương hay rơi xuống nền nhà.

Vị trí lắp đặt điều hòa hiệu quả phải đảm bảo đường ống thoát nước được lắp có độ nghiêng sao cho nước có thể thoát ra từ dàn lạnh một cách hiệu quả. Nếu không chọn được vị trí thiết kế đường ống thoát nước từ trước thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong lắp đặt, gây ảnh hưởng tới việc thoát nước cũng như yếu tố thẩm mĩ của căn nhà.

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ