Có nên rút điện tủ lạnh khi không dùng đến hay không

Bạn có nên rút điện tủ lạnh khi ra ngoài? Đây là câu hỏi mà nhiều người dùng tủ lạnh thắc mắc. Như các bạn biết thì tủ lạnh là thiết bị điện dân dụng có ý nghĩa lớn đối với người dùng. Giúp bảo quản thực phẩm, làm thực phẩm ngon hơn khi ăn lạnh, …. Để trả lời được câu hỏi trên mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây.

có nên rút điện tủ lạnh khi đi ra ngoài

Lợi ích khi rút điện tủ lạnh? Có nên rút điện tủ lạnh.

Mỗi gia đình, việc đi ra ngoài 1 thời gian ngắn là điều không thể tránh được. bạn có thể đi du lịch, nghỉ lễ dài ngày về quê, …. Thì việc rút điện tủ lạnh khi không dùng sẽ giúp giảm lượng điện tiêu thụ. Từ đó tiết kiệm được một chút chi phí tiền điện hàng tháng cho gia đình bạn.

Việc rút điện ra còn hạn chế được các nguy cơ gây cháy nổ do chập điện, đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Có nên rút điện tủ lạnh không? tác hại khi rút điện.

+, Hỏng đồ ăn, hoặc làm mất giá trị dinh dưỡng : Tủ lạnh là nơi lưu trữ đồ ăn chưa dùng tới. Đồ ăn phải được bảo quản ở nhiệt độ nhất định mới có thể giữ được giá trị dinh dưỡng. Nếu như bạn rút điện, tủ lạnh sẽ ngừng hoạt động.

+, Gia tăng mùi hôi, vi khuẩn : tủ lạnh ngoài việc làm lạnh còn có tính năng lọc mùi, khử khuẩn. Bạn ngắt điện sẽ khiến thức ăn ảm mùi lẫn nhau và gây mùi hôi khó chịu.

+, Thủng mọt giàn : Khi bạn ngắt nguồn điện tủ lạnh trong một khoảng thời gian dài, quá trình lưu thông giữa dàn nóng và dàn lạnh không xảy ra, thiết bị không được sấy sẽ dễ dàng xảy ra hiện tượng ô- xi hóa. Từ đó gây nên hiện tượng thủng dàn.

Những trường hợp bạn nên rút điện tủ lạnh.

Khi bạn đi vắng 1 thời gian dài

+, Đi vắng trên 14 ngày và không có người trông coi tủ lạnh: lúc này bạn nên cân nhắc để rút điện tủ lạnh ra. Điều  này để đảm bảo an toàn.

+, Khi cần vệ sinh hoặc di chuyển vị trí tủ lạnh : vệ sinh tổng thể tủ lạnh hoặc di chuyển đi nơi khác, để đảm bảo an toàn bạn hãy ngắt toàn bộ điện cấp cho tủ lạnh

Vận chuyển tủ lạnh

+, Mất điện đột ngột : khi tủ đang hoạt động mà bị cúp điện đột ngột. Điều này sẽ khiến cho khí gas đang lưu thông trong máy bị dán đoạn. Trường hợp này bạn nên rút điện để bảo vệ máy. Vì khi có điện lại thì máy nén chưa hoạt động ổn định khiến tủ dễ bị hỏng. chúng ta sẽ cắm lại sau đó 10-15 phút để máy ổn định.

Lưu ý khi ngắt nguồn điện của tủ lạnh :

+, Khi không dùng đến : bạn nên lấy hết thực phẩm có trong tủ ra. Sau đó vệ sinh sạch sẽ, lau khô tủ lạnh.

Vệ sinh tủ lạnh khi không dùng đến

+, Đặt tủ lạnh ở nơi khô thoáng : sử dụng tấm che bằng vải cotton để thông thoáng khí. Tránh trường hợp tủ để lâu sẽ khiến hơi nước lọt vào gây hỏng các linh kiện.

Trên đây Điện máy Phúc Khánh vừa giải đáp cho bạn ” có nên ngắt nguồn tủ lạnh khi không sử dụng “. Thông qua bài viết này, mong rằng quý khách hàng có cái nhìn đúng. Nhằm giúp bảo vệ tủ lạnh và sự an toàn cho cả gia đình.

Hiện nay thì trên thị trường đã xuất hiện một số dòng tủ lạnh có chế độ nghỉ dài ngày / chế độ Holiday. Bạn có thể liên hệ đến Điện máy Phúc Khánh để chọn được mẫu tủ lạnh phù hợp.

Điện máy Phúc Khánh 

Hotline : 0862.685.838/0988.995.838

Mail : dienmayphuckhanh@gmail.vn

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ