Có nên tận dụng lại ống đồng cũ khi lắp máy mới hay không ?

Có nên tận dụng lại ống đồng cũ khi lắp máy mới hay không ?

Tận dụng ống đồng cũ là việc mà nhiều gia đình thường nghĩ đến. Khi bạn đang có nhu cầu lắp một chiếc điều hòa mới mà nhà bạn có máy cũ. Bạn đang phân vân không biết có nên tận dụng lại đường ống cũ hay không. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và có quyết định đúng đắn.

Ống đồng để lắp điều hòa là gì?

Ống đồng ( ống dẫn gas )  chất liệu bằng đồng có tác dụng dẫn gas từ dàn nóng đến dàn lạnh và từ dàn lạnh hồi về dàn nóng. Đây là vật liệu không thể thiếu trong quá trình lắp điều hòa. Đối với mỗi một loại điều hòa, công suất điều hòa sẽ có quy chuẩn về ống đồng riêng.

Nên chọn ống đồng có độ dày bao nhiêu :

Độ dày của ống : Bạn nên lựa chọn những loại ống đồng có đồ dày tối thiểu là 0.61mm để đảm bảo cho quá trình làm lạnh của sản phẩm. Ngoài ra ống còn có thêm 1 số độ dầy khác nhau như 0,71mm và 0.81mm. Bạn có thể cân đối để chọn loại ống phù hợp với nhu cầu.

Vì sao bạn nên thay ống mới

Trong quá trình sử dụng điều hòa lâu ngày, dầu bôi trơn Block máy sẽ có nhiều cặn bẩn, các cặn bẩn đấy sẽ bám vào bên trong ống đồng. Chính vì điều đó nếu chúng ta thay máy mà không thay ống đồng, điều này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất làm lạnh của máy nén và tuổi thọ của sản phẩm.

Máy mới và máy cũ gas khác nhau : nếu máy cũ và máy mới sử dụng hai loại gas khác nhau mà bạn vẫn muốn tận dụng lại thì sẽ ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ của sản phẩm.

Nếu như bạn vẫn muốn giữ lại ống đồng cũ thì có được không

Trong trường hợp đống đồng vẫn còn mới hoặc những trường hợp ống đi âm không thể thay thế. Chúng ta vẫn có thể giữ lại được ống cũ nhưng trước khi lắp máy mới, bạn nên báo kỹ thuật lắp máy kiểm tra đường ống kỹ và làm sạch đường ống

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ