Cục nóng điều hòa không chạy , nguyên nhân và cách khắc phục ?

Đã bao giờ bạn gặp tình trạng máy điều hòa đang bật nhưng cục nóng lại không chạy hay không ? Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng cục nóng không chạy nhanh và đơn giản nhất là gì ? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé !

Cục nóng không chạy nhưng phòng vẫn mát

Khi gặp tình huống này thì bạn không nên quá lo lắng nhé , vì đây là một hiện tượng rất bình thường . Đối với các mode hàng cơ không tiết kiệm điện . Khi phòng đạt đượ nhiệt độ cài đặt , cục nóng điều hòa sẽ ngắt để giúp tiết kiệm điện năng . Sau khi nhiệt độ phòng tăng lên quá 2 độ so với nhiệt độ cài đătk . Lúc này role sẽ tiến hành cấp điện cho cục nóng để máy chạy và làm mát phòng .

cục nóng điều hòa không chạy
cục nóng điều hòa không hoạt động

Ngoài ra có một số nguyên nhân nữa đó là bạn đang dùng sai chế độ . Ví dụ như bạn để chế độ hút ẩm ” Dry ” thay vì chế độ làm lạnh ” Cool ” . Điều này sẽ dẫn đến việc nhiệt độ phòng chỉ được làm dịu chứ không thể lạnh sâu được .

Xem thêm : Làm gì khi điều hòa đang chạy tự ngắt ?

Cục nóng điều hòa lúc chạy , lúc không 

Với tình trạng này thì có thể có rất nhiều nguyên nhân sảy ra như :

  • Để sai chế độ : Điều hòa được thiết kế với nhiều chế độ để sử dụng cho từng điều kiện và nhu cầu khác nhau . Ví dụ nếu trời nóng thì chúng ta cần chọn chế độ làm lạnh ” Cool ” . Còn khi thời tiết có độ ẩm cao thì chọn chế độ hút ẩm ” Dry ” . Khi bạn chọn sai chế độ sẽ dẫn đến tình trạng cục nóng lúc chạy , lúc ngắt .
  • Điều hòa bị quá tải : Vào những ngày thời tiết oi bức  thì hiện tượng này rất hay sảy ra . KHi nhiệt độ ngoài trời nên quá cao , rowle bảo vệ sẽ ngắt để bảo vệ máy nén . Sau khi nhiệt độ giảm , rowle sẽ lại tự động đóng trở lại để khởi động máy .
  • Điều hòa bị thiếu gas : Khi sử dụng quá lâu , điều hòa sẽ rất dễ bị thất thoát gas ở các vị trí mối nối . Khi đó , máy sẽ không đủ lượng gas làm mát cho máy nén . Dẫn đến hiện tượng tắt bật liên tục .

Bảo dưỡng điều hòa đúng cách và những lưu ý - 5

Cục nóng điều hòa không chạy  , không làm mát phòng được

Trường hợp này có một số nguyên nhân gây ra như sau :

  • Không có điện cấp : Nếu không có điện thì cục nóng chắc chắn không thể chạy được đúng không nào ? Hãy kiểm tra lại dây dãn xem có bị đứt ở đâu hay không , thay thế luôn nếu thấy nhé .
  • Mạch cục nóng bị hỏng : Khi có điện vào nhưng mạch cục nóng lại bị hỏng khiến cục nóng không thể hoạt động .
  • Bolc máy bị hỏng : Cũng giống như mạch cục  nóng , nếu bolc bị hỏng thì cục nóng cũng sẽ không chạy và không thể làm mát phòng được .

Điều hòa đang chạy tự ngắt - nguyên nhân và cách khắc phục

Cách khắc phục tình trạng cục nóng không chạy

Với những nguyên nhân đơn giản như sử dụng sai chế độ thì bạn có thể tự động điều chỉnh để sử dụng máy ngay tức thời . Còn khi gặp các nguyên nhân phức tạp như mạch cục nóng bị hư , hỏng block thì hãy liên hệ với các trung tâm uy tín để được hỗ trợ nhé !

Việc sửa chữa cục nóng cần có đồ nghề chuyên dụng cũng như được đào tạo bài bản . Bạn không nên tháo máy ra và tự sửa chữa để tránh những sự cố không đáng có nhé .

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng cục nóng điều hòa không chạy . Nếu quý khách cần tư vấn , hỗ trợ vui lòng liên hệ với chúng tôi : 0904.755.838 / 0862.685.838 / 0939.685.838 .

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ