Đằng sau mẹo tiết kiệm điện cho điều hòa bằng chế độ Dry ?

Thời gian gần đây , trên các diễn đang đang xôn xao rằng sử dụng chế độ Dry sẽ giúp tiết kiệm điện khi dùng điều hòa . Vậy chế độ Dry là gì ? Nó có thực sự giúp tiết kiệm điện hay không ? Hãy cùng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

1, Chế độ Dry ” thần thánh “

Gần đây , rất nhiều người cho rằng sử dụng chế độ hút ẩm ” Dry ” sẽ giúp tiết kiệm điện nhiều hơn rất nhiều lần khi sử dụng chế độ làm lạnh ” Cool ” . Cũng có một số ý kiến chia sẻ đã làm theo và thực sự tiết kiệm điện hơn .

Chế độ Dry có tiết kiệm điện hay không - 1

Những cũng có một số ý kiến lại chia sẽ , việc sử dụng chế độ Dry không giúp tiết kiệm điện mà còn làm máy nhanh hỏng . Đây chỉ là chiêu trò của các cửa hàng điều hòa . Nhằm kiếm thêm khi vụ hè sắp tới .

Do có nhiều ý kiến trái chiều mà người tiêu dùng không biết như thế nào mới thực sự là đúng . Liệu sử dụng như thế nào mới giúp tiết kiệm điện mà vẫn đảm bảo máy hoạt động tốt ?

2, Sự thật ẩn sau đó

Thực chất , chế độ Cool và chế độ Dry là hai chế độ được thiết kế để sử dụng cho các mục đích khác nhau .

Chế độ Cool là chế độ làm lạnh , chế độ này sẽ giúp làm giảm nhiệt độ của phòng . Mang đến cảm giác mát lạnh tức thì cho người sử dụng . TRong khi đó , chế độ Dry không có khả năng làm lạnh mà chỉ có thể duy trì nhiệt độ phòng . Chức năng chính của chế độ Dry là hút ẩm , chức năng này phù hợp khi độ ẩm trong phòng quá cao ( từ 60 – 70% ).

Xem thêm : Nên để điều hòa ở chế độ Cool hay chế độ Dry ? Chế độ nào tốt hơn ?

Việc dùng chế độ Dry có làm hỏng máy hay không thì vẫn chưa có thông tin chính xác . Nhưng nếu đã là chế độ được nhà sản xuất đưa ra thì không thể làm hỏng máy được đúng không nào ?

Nên để điều hòa ở chế độ cool hay dry

3, Khi nào nên dùng chế độ Dry ?

Việc sử dụng điều hòa quá lâu sẽ dẫn đến hiện tượng đau họng , nghẹt mũi và da bị khô . Do đó vào những ngày nắng chúng ta không nên sử dụng chế độ này .

Chỉ nên sử dụng chế độ Dry vào những ngày trời nồm ẩm ướt để giữ cho phòng luôn khô dáo bạn nhé !

Hãy lưu ý sử dụng các chế độ của điều hòa một cách hợp lý để giúp máy hoạt động tốt nhất và tiết kiệm điện năng nhé . Ví dụ , khi đi ngủ bạn có thể sử dụng chế độ ngủ đêm Sleep để mát hoạt động êm dịu và làm mát thoải mái nhé . Quả thật là một chức năng rất tuyệt vời đúng không nào ?

Điều hòa LG có tốt không

Xem thêm các sản phẩm điều hòa giá rẻ đang được bán tại Điện Máy Phúc Khánh :

Bài viết trên huy vọng đã giúp quý khách trả lời được câu hỏi chế độ Dry có thực sự giúp tiết kiệm điện năng hay không . Và có thể biết cách sử dụng điều hòa đúng cách nhé . Nếu quý khách cần tư vấn , hỗ trợ thêm thông tin sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Điện Máy Phúc Khánh – Tổng kho điều hòa chính hãng , giá rẻ cho mọi công trình 

Địa chỉ : Ngã Tư Sơn Đồng , Hoài Đức , Hà Nội

Hotline : 0904.755.838 / 0862.685.838 / 0939.685.838

Gmail : Cskh.muasamtaikho@gmail.com

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ