Điều hòa báo lỗi EC nguyên nhân và cách khắc phục.

Điều hòa báo lỗi EC nguyên nhân và cách khắc phục đúng nhất. Điều hòa là thiết bị điện lạnh quen thuộc đối với chúng ta. Trong quá trình sử dụng thì không tránh khỏi trường hợp máy lạnh sảy ra lỗi. Nhưng các bạn đừng quá lo lắng, dưới đây điện máy Phúc Khánh sẽ giới thiệu cho các bạn cách khắc phục điều hòa báo lỗi EC đúng cách nhất.

Lỗi EC trên điều hòa Casper:

Điều hòa báo lỗi EC trên điều hòa Casper là trường hợp quạt dàn lạnh của thiết bị ngừng hoạt động hoặc rất có thể là do bo mạch không nhận được xung báo từ quạt dàn lạnh. Từ đó dẫn đến máy điều hòa bị lỗi và báo lỗi EC.

+/ Quạt dàn nóng gặp sự số hư, hỏng

+/ Tụ kích cho quạt bị hư

+/ Bo mạch điều khiển máy lạnh bị hỏng ( đối với máy lạnh Casper Inverter)

Mã lỗi EC trên điều hòa Casper

Cách khắc phục điều hòa Casper mắc lỗi EC

Dụng cụ để khắc phục lỗi EC trên điều hòa Casper : đồng hồ đo điện, quạt dàn lạnh, tụ kích cho quạt,… rồi bắt đầu kiểm tra theo các bước dưới đây.

+/ Bước 1: tiến hành kiểm tra tụ kích cho quạt còn hoạt động hay đã ngưng.

+/ Bước 2: Kiểm tra quạt. Nếu quạt đã hư, hỏng bạn nên thay thế cái mới.

+/ Bước 3: cuối cùng là kiểm tra bo mạch (bước này đòi hỏi người kiểm tra phải có kỹ thuật chuyên môn, vì thế bạn nên liên hệ đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa để được hỗ trợ.

2/ Điều hòa Midea gặp lỗi EC cách sử lý

Điều hòa Midea báo lỗi EC thì rất có thể máy đã gặp sự cố về áp suất gas, đường ống, có thể là do: gas bị hở, xì gas, gas bị thiết, đường ống bị móp làm cho gas không truyền được.

Lỗi này làm cho điều hòa ngưng hoạt động hoặc nếu có hoạt động thì chỉ với công suất thấp luồn khí lạn tỏa ra yếu, không lan ra được lắp phòng dù là không gian vừa và nhỏ.

Mã lỗi EC trên điều hòa Midea

Nguyên nhân điều hòa Midea lỗi EC

Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yến làm cho điều hòa Midea gặp lỗi EC.

+/ Trong quá trình lắp đặt, đường ống bị đứt hoặc hở đường ống.

+/ Trong quá trình di chuyển hoặc lắp đặt, nhân viên kỹ thuật không cẩn thận làm cho đường ống dẫn gas điều hòa bị gập hoặc móp méo ống dẫn môi chất gas, lỗi này làm cho gas bị nghẹt không thể tuần hoàn.

+/ Trong quá trình sử dụng bơm gas, đòi hỏi người dùng phải hút chân không, làm sạch đường ống. Có thể người dùng đã không thường xuyên làm sạch dẫn tắc bẩn trong đường ống.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi EC trên điều hòa Midea.

+/ Tiến hành kiểm tra van gas, nếu phát hiện bị hở, lỏng thì khóa thật chặt van lại. Trường hợp, nếu van gas đã hỏng thì nên thay thế cái mới để đảm bảo cũng như độ bền của điều hòa.

+/ Kiểm tra lượng gas trong điều hòa có thiếu hay không. Nếu thiết thì hãy bơm đầy gas để thiết bị hoạt động ổn định. Tuy nhiên, mỗi dòng điều hòa Midea sẽ sử dụng loại gas khác nhau. Với trường hợp này bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của kỹ thuật viên.

+/ Bạn nên thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ cho thiết bị. Từ đó kịp thời phát hiện ra những hư hỏng, nhanh chóng sửa chữa, tiết kiệm chi phí.

3/ Lỗi EC trên điều hòa Electrolux.

Lỗi EC trên điều hòa Electrolux là lỗi báo thiết bị hết gas. Đường ống dẫn gas bị hở dẫn đến bị rò rỉ môi chất lạnh. Gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của thiết bị. Lôi này xuất hiện khi máy đã hoạt động khoảng 3-5 phút nhưng không làm lạnh đồng thời trên màn hình hiển thị lỗi EC.

Nguyên nhân điều hòa Electrolux lỗi EC.

+/ Điều hòa Electrolux bị thiết gas, do rỉ môi chất lạnh.

+/ Lỗi máy lạnh hết gas

+/ Trong quá trình vận hành, điều hòa không được vệ sinh thường xuyên dẫn đến tình trạng tắc bẩn, khí gas không được lưu thông tốt.

Cách khắc phục tình trạng điều hòa Electrolux lỗi EC

Bước 1/ Tiến hành kiểm tra hệ thống đường ống đồng có gặp sự cố méo không. Nếu có, bạn cần điều chỉnh lại hoặc nếu hư, hỏng nặng thì bạn thay thế cái mới

Bước 2/ Sử dụng đồng hồ kiểm tra lượng gas còn lại trong thiết bị, sau đó tiến hành bơm đầy để điều hòa hoạt động ổn định, tăng độ bền cho điều hòa.

Trên đây, Điện máy Phúc Khánh vừa mới giới thiệu đến bạn lỗi EC trên một số hàng điều hòa. Thông qua bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi và có cách khắc phục kịp thời. 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ