Điều hòa bị chảy nước ? Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh nhất

Trong quá trình sử dụng thì điều hòa rất dễ bị hiện tượng chảy nước ở mặt lạnh . Vậy nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng chảy nước này như thế nào ? Hãy cùng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh tìm hiểu qua bài viết sau nhé !

Nguyên nhân máy điều hòa ( máy lạnh ) bị chảy nước

vì sao máy điều hòa bị chảy nước

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy điều hòa nhà bạn bị chảy nước như : lâu ngày không vệ sinh bảo dưỡng , thiếu gas … Nhưng sẽ có 4 nguyên nhân cơ bản sau :

1 , Máy điều hòa không được bảo dưỡng , vệ sinh thường xuyên

Trong quá trình sử dụng máy điều hòa sẽ bị bám rất nhiều bụ bẩn thậm trí là nấm mốc ở trên bề mặt dàn tản nhiệt . Nếu chúng ta không vệ sinh máy định kỳ sẽ rất dễ dẫn đến hiện tượng chảy nước trên dàn lạnh .

vệ sinh máy điều hòa

Lưu ý : Điện Máy Phúc Khánh khuyến nghị bạn nên vệ sinh máy định kỳ 2 lần / năm để hạn chế hiện tượng chảy nước , cũng như mang đến bầu không khí trong lành hơn .

2 , Tắc , nghẽn đường ống thoát nước

Đường ống thoát nước bị tắc cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng điều hòa bị chảy nước . Do trong quá trình sử dụng các bụi bẩn tích tụ hoặc có các vật thể lạ roi vào đường ống .

3, Máng thoát nước gặp sự cố 

Nếu máy điều hòa bị chảy nước rất nhiều thì nguyên nhân chính có thể do máng thoát nước bị vỡ hoặc nứt .

4 , Lắp đặt không đúng quy cách 

Các hãng điều hòa thường thay đổi mẫu mã và cải tiến liên tục . Một số thợ lắp đặt thiếu kinh nghiệm có thể lắp đặt sai hướng dẫn của hãng , dẫn đến việc máy bị chảy nước .

5 , Máy điều hòa bị thiếu gas

Khi điều hòa bị thiếu gas sẽ khiến dàn lạnh bị đóng tuyết và khiến quạt dàn lạnh không chạy . Lúc đó , máy điều hòa sẽ báo lỗi và ngừng hoạt động . Tuyết bị bám trên dàn lạnh sẽ bị tan ra và khiến máy bị chảy nước .

Cách khắc phục hiện tượng máy lạnh bị chảy nước 

Tùy theo các nguyên nhân mà sẽ có các cách khắc phục khác nhau . Sau đây là một số cách khắc phục hiện tượng điều hòa chảy nước . Mời các bạn cùng tham khảo nhé !

Trường hợp 1 ( Máy lâu ngày không bảo dưỡng ) : Bạn có thể tự bảo dưỡng bằng cách tháo lưới lọc bụi trên dàn lạnh rồi rửa bằng nước . Hoặc liên hệ với các trung tâm bảo hành để vệ sinh máy .

Có thể bạn chưa biết : Điện Máy Phúc Khánh cung cấp dịch vụ bảo dưỡng máy điều hòa với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường . Bảo dưỡng nhanh chóng , chuyên nghiệp , hỗ trợ dịch vụ trọn đời . Để đặt lịch bảo dưỡng máy điều hòa bạn vui lòng liên hệ theo số holine : 0939.685.838 .

Trường hợp 2  ( Lắp đặt không đúng quy cách ) : Bạn nên liên hệ với đại lý bán máy để yêu cầu thợ kỹ thuật đến và kiểm tra lại .

Trường hợp 3 ( Ống thoát nước bị tắc ) : bạn nên kiểm tra và rửa sạch cặn bẩn bằng cách dùng bơm áp lực.

Trường hợp 4 ( Thiếu gas ) : Bạn nên liên hệ với các trung tâm bảo hành để kiểm tra và nạp gas bổ xung nhé .

Hy vọng bài viết trên giúp quý khách biết được những nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa bị chảy nước . Nếu quý khách cần tư vấn , hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ theo số hotline : 0904.755.838 / 0862.685.838

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ