Điều hòa kêu to ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa kêu to là một lỗi rất hay gặp phải khi sử dụng máy điều hòa . Tuy không phải là vấn đề nghiêm trọng , những nó gây khó chịu cho người sử dụng . Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy điều hòa kêu to là gì ? Hãy cùng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh tìm hiểu nhé !

Nguyên nhân máy điều hòa kêu to ?

1 , Lắp đặt máy không đúng quy cách

Nguyên nhân chính khiến máy điều hòa kêu to là lắp đặt sai quy cách . Giá đỡ máy bị nghiêng , các đai ốc không siết chặt dẫn đến việc dung lắc khi hoạt động . Cục nóng và cục lạnh đặt ốp lưng với nhau có khoảng cách ngắn hơn 3m cũng sẽ gây ra tiếng ồn của máy .

2, Quạt gió bị bẩn 

Nếu điều hòa không được bảo dưỡng thường xuyên sẽ khiến cho quạt gió bị bám bụi bẩn . Khi hoạt động sẽ khiến quạt chạy bị lắc , gây ra tiếng ồn .

3 , Cách âm của phòng không tốt 

Các phòng xây bằng tường 10 hoặc các bức vách nhôm có cách âm sẽ không được tốt . Dẫn tới việc khi chúng ta đặt điều hòa cạnh các bức vách này sẽ cảm thấy tiếng ồn khi sử dụng .

4, Do vỏ của máy điều hòa 

Vỏ bị nứt hoặc vỡ cũng là nguyên nhân gây ra tiếng ồn của máy khi hoạt động .

Cách khắc phục máy điều hòa kêu to 

Có rất nhiều cách để khắc phục vấn đề máy điều hòa phát ra tiếng kêu . Sau đây Điện Máy Phúc Khánh sẽ mách bạn các cách khắc phục nhanh nhất và đơn giản nhất nhé .

  1. Thường xuyên vệ sinh máy điều hòa , giúp điều hòa sạch bụi và giảm tiếng ồn . Hơn thế nữa , điều hòa sạch sẽ còn giúp hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và vi rút . Mang đến cho bạn bầu không khí trong lành , an toàn cho người sử dụng .
  2. Kiểm tra và siết lại các ốc vít nếu bị lỏng .
  3. Hạn chế tối đa việc lắp đặt máy đều hòa sai quy cách . Liên hệ với thợ kỹ thuật lắp đặt để , đảm bảo cho máy hoạt động tốt nhất .
  4. Kiểm tra lại cách âm của gia đình mình , làm thêm hoặc sửa chữa nếu cần thiết .

Hy vọng bài viết trên đã giúp quý khách hiểu rõ hơn khiến máy điều hòa kêu to và có cách khắc phụ tốt nhất nhé . Nếu cần tư vấn , hỗ trợ thêm quý khách vui lòng liên hệ theo số hotline : 0904.755.838 / 0862.685.838 .

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ