F0, F1 cách ly tại nhà có nên dùng điều hòa không?

Điều hòa không khí ngày một phổ biến và trở thành thiết bị điện tử không thể thiếu trong mỗi gia đình, cơ quan và đoàn thể. Hiện nay, do hệ thống y tế quá tải, lượng người bị F0, F1 ngày một tăng. Người bệnh sẽ cách ly tại nhà trong nhiều ngày. Có nhiều người thắc mắc là nếu như nóng quá hoặc lạnh quá thì có thể dùng điều hòa được hay không?  Hãy cùng Điện máy Phúc Khánh trả lời câu hỏi này và đưa ra những lưu ý cho cho người bệnh dùng điều hòa.

Khi nào thì nên dùng Điều hòa không khí? Và dùng có thật sự tốt cho người bệnh.

+/ Thật ra, đúng là với các trường hợp cách ly tại nhà với F0, F1 Bộ y tế khuyến cáo người dân nên mở cửa sổ tạo không khí thông thoáng, hạn chế sử dụng điều hòa trong phòng. Vì trong phòng diện tích không gian hẹp rất dễ lây nhiễm cô vít. Tuy nhiên, khi mà nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh thì điều hòa là giải pháp tốt cho người bệnh thoải mái. Từ đó giúp cho người bệnh ngủ đủ và ngủ sâu giấc. Điều này rất quan trọng, giúp tăng hệ thống miễn dịch của cơ thể hoạt động hiệu quả, tăng cường khả năng chiến đấu với bệnh tật.

Có dùng điều hòa cho f0

ưu điểm mà điều hòa mang lại 

+/ Khả năng làm mát/ sưởi: cân bằng nhiệt độ trong phòng. Từ đó tạo cảm giác mát mẻ và sự thoải mái cho người dùng.

+/Điều hòa có khả năng thanh lọc không khí:  Virus Cô vít thường lây qua giọt bắn, bám dính trên các bền mặt và đồ dùng. Chúng ta có thể phòng ngừa bằng cách giữ khoảng cách tối thiểu 2m và dùng các dung dịch sát khuẩn để lau sạch các bền mặt. ở một số dòng điều hòa như Panasonic, LG, Samsung tích hợp các tính năng lọc khuẩn cao cấp và ức chế vi khuẩn.

+/ Nếu mọi người trong gia đình đều là F0, có thể bật máy lạnh cho cả nhà ngủ, không sao cả. Còn nếu 1 nhà chỉ có 1 người bị thì hãy tuân thủ quy tắc cách ly theo hướng dẫn. Người đó phải ở phòng riêng, cách biệt với người mắc bệnh.

===>  Tóm lại : người bị bệnh vẫn có thể dùng điều hòa bình thường.

Những lưu ý khi sử dụng điều hòa cho người cách ly:

+/ Nhiệt độ phù hợp: 26 – 28 độ C, không nên để quá thấp, chênh lêch quá lớn với môi trường bên ngoài.

+/ Chỉ bật khi thời tiết quá nóng. Không nên lạm dụng điều hòa nhiều. Khi thức dậy thì nên tắt điều hòa và mở cửa sổ phòng để không khí lưu thông dễ.

+/ Vệ sinh định kỳ: giúp lưới lọc bụi thường xuyên để tăng khả năng lọc bụi cho máy. Từ đó giúp thanh lọc luồng không khí trong phòng.

+/ Chỉ dùng điều hòa ở từng phòng riêng, tránh sử dụng điều hòa tổng cả tòa khi không biết ở các không gian khác dùng chung có người

 

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ