Hiện tượng ngăn mát tủ lạnh bị đóng băng

Ngăn mát tủ lạnh đóng đá là nơi tích trữ thực phẩm dùng hằng ngày, thời gian lưu trữ không quá lâu. Thực phẩm sẽ được làm lạnh đến nhiệt độ nhất định. Nhưng trong quá trình sử dụng bạn thấy ngăn mát tủ lạnh thực phẩm bị đóng đá, khi rã đông thì thực phẩm cũng không dùng được, bị dập nát. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng tủ bị đóng tuyết ( đóng đá ) ngăn mát. Cách khắc phục như thế nào?

 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngăn mát tủ lạnh bị đóng đá

Để nhiệt độ ở mức quá thấp

Nhiệt độ quá thấp khiến tủ lạnh bị đóng tuyết ở ngăn mát. Vì bạn để nhiệt độ ở mức quá thấp khiến ngăn mát phải chịu luồn không khí lạnh mạnh. Điều này dẫn đến tình trạng tủ bị đóng tuyết

Để nhiệt độ tủ lạnh quá thấp

Thực phẩm quá nhiều so với dung tích quy định.

Đây là thói quen không tốt nhưng lại rất nhiều gia đình mắc phải khi để quá nhiều thực phẩm vượt quá sức chứa của tủ. Điều này khiến cho tủ lạnh không lưu thông đều được luồng gió dẫn đến tình trạng ngăn ngát bị đóng đá và nhiệt độ không đều. Mỗi tủ lạnh sẽ có những dung tích tủ riêng được nhà sản suất quy định. Chính vì vậy trước khi mua tủ bạn hãy cân đối giữa nhu cầu tích giữ và thể tích để tìm được tủ phù hợp.

Ngăn mát bị đóng đá

Cảm biến nhiệt độ bị hỏng

Cảm biến nhiệt độ có chức năng điều chỉnh và duy trì mức nhiệt độ cần thiết của tủ lạnh. Khi nhiệt độ đạt mức yêu cần thì lúc này chúng sẽ điều chỉnh dòng điện và Block chạy để tiếp tục cung cấp độ lạnh cho tủ. Và khi độ lạnh đã đạt tới mức điều chỉnh, bộ cảm biến nhiệt sẽ nhận được tín hiệu. Sau đó cho Block ngừng hoạt động để tủ lạnh không bị lạnh thêm.

Một số nguyên ít gặp khác khi Ngăn mát tủ lạnh đóng đá

+, Cầu chỉ nhiệt bị đứt

+, Cháy cuộn dây mô tơ

+, Kẹt bánh răng do mòn, do bẩn hoặc khô mỡ

+, Ro-le xả đá không đóng sang tiếp điểm xả đá

+, Điện trở gia nhiệt bị đứt

+, Sò lạnh( hay còn gọi là âm tủ lạnh ) Không thông mạch

+, Rơ- le cảm biến nhiệt độ bị hỏng hoặc cửa gió vào dàn lạnh

Hướng giải quyết Ngăn mát đóng đá. 

Đối với những trường hợp đơn giản như cài đặt nhiệt độ thấp hoặc sắp xếp đồ ăn quá nhiều. Bạn có thể khắc phụ dễ dàng bằng cách bố trí lại lượng đồ ăn hoặc tăng nhiệt độ tủ lạnh. Còn đối với những trường hợp hư hỏng linh kiện bên trong tủ lạnh. Tốt nhất bạn nên gọi thợ có kinh nghiệm chuyên môn để sửa chữa, bảo hành. Còn nếu như bạn muốn tự mình sửa chữa thì hãy đảm bảo vế đề an toàn lên hàng đầu và nhớ ngắt nguồn điện trước khi làm.

Trên đây, Điện máy Phúc Khánh vừa giới thiệu đến các bạn nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng ngăn mát tủ lạnh đóng đá. Thông qua bài viết này, sẽ giúp quý khách hàng hiểu và tránh được lỗi máy này. 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ