Hướng dẫn cách di chuyển tủ lạnh đúng cách

Cách di chuyển tủ lạnh đúng cách để không làm ảnh hưởng đến cấu tạo và các linh kiện ở trong. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách di chuyển đúng cách. Chính vì vậy Điện Máy Phúc Khánh sẽ hướng dẫn các bạn cách di chuyển tủ lạnh cho an toàn và đúng cách nhất.

hướng dẫn di chuyển tủ lạnh đúng cách

Các bước di chuyển tủ lạnh mới được mua về đúng cách

Để tủ lạnh hoạt động tốt nhất thì bạn cần quan tâm đến việc di chuyển tủ sao cho đúng cách. Thường khi mua tủ mới thì bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ đưa hàng lên nhà. Nhưng bạn cũng cần biết điều sau

Bước 1 : Di chuyển tủ cẩn thận , đặt tủ lạnh trên mặt phẳng.

Bạn cần di chuyển tủ lạnh cẩn thận vào bên trong nhà và đặt nó lên mặt đất phẳng.

Bước 2 : ổn định khí gas từ 4-24 tiếng : khi mua về hoặc vừa di chuyển sang vị trí mới thì bạn cứ đặt tủ, để khoảng 4-24 tiếng giúp cho tủ lạnh ổn định khí gas. Không nên cắm điện luôn lúc này.

Bước 3 : Cắn điện và cho thực phẩm vào tủ

Sau một khoản thời gian để tủ ổn định thì bạn tiến hành cắm điện vào tủ lạnh. Sau khi cắn điện, máy sẽ lạnh lên từ từ. Đợi khi đủ nhiệt độ lạnh bạn cho thực phẩm vào bên trong tủ lạnh.

Đối với tủ lạnh đang sử dụng thì khi di chuyển cần thực hiện các bước sau :

Dọn dẹp tủ lạnh trước khi tiến hành di chuyển 

Bước 1 : Dọn hết thực phẩm chứa trong tủ ra ngoài : đảm bảo trong quá trình di chuyển tủ sẽ không có thực phẩm nào để tránh va đập, đổ vỡ hoặc dập nát trong quá trình bạn di chuyển tủ

Dọn hết đồ ăn trong tủ ra ngoài

Bước 2 : Tháo rời các khay kệ ra ngoài : thao tác này giúp giản trọng lượng của tủ và cũng tránh sự va đập dẫn đến rạn nứt.

Bước 3 : Rút phích cắm tủ lạnh : bạn cần rút phích cắm tủ lạnh ra khỏi nguồn điện để tránh nguy hiểm và cũng để dễ dàng di chuyển tủ sang vị trí khách.

Bước 4 : Nên xả băng và làm khô tủ trước khi di chuyển

Thời gian xả xong băng trong tủ lạnh thường mất khoảng 6-8 tiếng tùy vào nhiệt độ ngoài trời. Sau khi xả xong băng bạn cần lấy khăn khô lau sạch tủ lạnh, đảm bảo trong tủ được khô ráo trước khi di chuyển tủ lạnh. Tránh trường hợp nước len lỏi và rò rỉ trong bo mạch tủ lạnh, dễ gây hỏng linh kiện.

Lau khô tủ trước khi di chuyển

Bước 5 : Cố định tủ lạnh , cần  đóng chặt tủ lạnh. Có thể dùng băng keo , hoặc dây cao su để cố định chặt cánh tủ tránh cánh mở ra trong lúc đang di chuyển. Ngoài ra để giữ cho tủ lạnh không bị trầy xước khi di chuyển xa thì bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm cỡ lớn hoặc vải dày.

Di chuyển tủ đi vị trí khác 

Bước 6 : Di chuyển tủ nhẹ nhàng và an toàn

Bạn có thể dùng thiết bị để di chuyển tủ lạnh , nhưng cần phải giảm thiểu độ sóc và tình trạng va chạm tủ lạnh với những đồ dùng khác, hành lang,…

Lưu ý : khi di chuyển tủ lạnh lên xuống cầu thang thì cần ít nhất 2 người để đảm bảo 2 đầu tủ lạnh đều được kiểm soát và tránh những trường hợp bị trượt ngã.

Bước 7  : Để tủ vào vị trí đã chuẩn bị sẵn : Khi mới chuyển tủ lạnh vào vị trí cần đặt. Bạn nên để tủ lạnh ổn định khí gas khoảng 3 tiếng rồi mới cắm điện và bắt đầu sử dụng.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ