Hướng dẫn khắc phục tủ lạnh bị rò rỉ gas.

Tủ lạnh bị rò rỉ gas khiến cho tủ không thể làm lạnh tốt và đủ lạnh để bảo quản thực phẩm. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu bảo quản, cất trữ sản phẩm của bạn. Vậy nguyên nhân từ đâu dẫn đến tủ lạnh của bạn bị rò rỉ gas và cách khắc phục như thế nào? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của Điện máy Phúc Khánh.

Hướng dẫn khắc phục tình trạng máy lạnh bị rò rỉ gas

Những nguyên nhân nào dẫn đến tủ lạnh bị rò rỉ gas

Trong quá trình sử dụng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh bị rò rỉ khí gas. Bên cạnh nguyên nhân do nhà sản xuất thì còn có nhiều nguyên nhân khác mà bạn cần chú ý để có thể sớm khắc phục được lỗi.

Do mọt dàn : Vì sau một quá trình sử dụng thì các mối nối sẽ bị ô xi hóa. Những lỗ mọt liti xuất hiện trên dàn, khiến cho khí gas thoát ra từ đấy. Mặc dù đây là đây là trường hợp hiếm nhưng khi thấy tủ lạnh nhà bạn lạnh kém thì bạn cũng cần phải kiểm tra để khắc phục kịp thời.

Hở mối hàn : Nguyên nhân này có thể là do nhà sản xuất, chế tạo ra các mối hàn không được kín, không chắc chắn nên sau một thời gian sử dụng gây ra hiện tượng xì gas.

Va chạm quá mạnh : Trong quá trình vận chuyển, tủ lạnh bị va đập mạnh, ảnh hưởng đến bộ phận bên trong của tủ và khiến cho các mối nối bị lỏng lẻo hơn. Hoặc trong quá trình sử dụng , bạn thay đổi vị trí tủ, trong lúc mik di chuyển vô tình khiến tủ bị va đập mạnh.

Tủ bị thủng dàn : Đây là một trong những nguyên nhân chính và thường gặp nhất ở các tủ lạnh. Khí gas sẽ thoát ra ngoài tủ lạnh thông qua vết thủng. Với lỗi này thì bạn nên gọi điện đến các trung tâm bảo hành để được sửa chữa kịp thời.

Cách kiểm tra tủ lạnh ra ngoài hay không ?

Dấu hiệu nhận biết tủ lạnh rò gas mà bạn cần biết.

+, Kiểm tra bằng cách cho cách cho các bộ phận Block, dàn nóng và dàn lạnh hoạt động như bình thường. Sau đó quan sát các bộ phận có vế dầu bị loang hay không. Nếu có vết dầu thì tủ lạnh nhà bạn đã bị rò rỉ gas.

+ Sử dụng bột xà phòng : Bạn có thể dùng bột xà phòng để kiểm tra xem tủ lạnh có bị rò gas hay không. Bạn dùng bột sà phòng bôi một lớp bột vừa đủ và đều vào đường ống. Nếu như bạn thấy có bọt nổi lên chỗ nào thì đường ống của bạn đã bị thủng.

+ Sử dụng diêm : đốt que diêm và hơ lửa vào dàn nóng. Nếu thấy vị trí ống bị đốt trở nên quá nóng thì tủ lạnh đang bị thiếu gas.

ảnh hưởng của việc tủ lạnh bị rò rỉ khí gas

Trong tủ lạnh chứa một lượng gas rất thấp khoảng 0.1kg. Nhưng nếu như tủ lạnh nhà bạn bị rò rỉ gas hay xì thì khí gas rất dễ bị hòa lẫn vào không khí, ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe người dùng.

Ảnh hưởng đến mắt, niêm mạc dạ dày : Hai loại khí gas lạnh được sử dụng phổ biến trong tủ lạnh là hợp chất Freon trong hữu cơ và hợp chất khí Amoniac trong vô cơ. Hai khí này độc và gây ảnh hưởng đến sức khỏe người. Chính vì thế, loại gas này được sử dụng chủ yếu cho công nghiệp điện lạnh công suất lớn.

Quy trình xử lý Tủ lạnh bị rò rỉ gas

Thường khi tủ lạnh bị rò rỉ khí gas thì có thể khắc phục bằng cách hàn nhôm hoặc dùng keo epoxy dán kín lỗ thủng. Tuy nhiên việc khắc phục lỗi khiến tủ bị rò khí gas là điều không dễ dàng. Nếu như bạn không có kinh nghiệm và am hiểu về điện lại thì bạn nên gọi đến các trung tâm sửa chữa để được sử lý kịp thời.

Gọi trung tâm sửa chữa, bảo hành chuyên nghiệp

Những lưu ý sau khi đã khắc phục lỗi rò rỉ gas ở tủ lạnh thì bạn cần lưu ý các vấn đề sau

+, Đặt tủ ở nơi thoáng mát : tránh những nơi ẩm ướt, không đặt gần các vật dụng điện và ánh nắng mặt trời để tránh xảy ra tình trạng rò rỉ hay xì gas.

+, Di chuyển cẩn thận : tránh trường hợp bị va đập ảnh hưởng đến tủ lạnh.

+, Trước khi bắt tay vào sửa chữa thì bạn nên tham khảo qua ý kiến của thợ chuyên nghiệp để được hướng dẫn cụ thể. Đối với những lỗi năng hơn thì bạn hãy nhờ đến thợ sửa chữa chuyên nghiệp, không nên tự ý sửa và rất dễ làm hư hỏng nặng hơn.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ