Hút chân không cho máy lạnh có ý nghĩa như thế nào ?

Hút chân không cho máy lạnh là công đoạn cần thiết chũng ta cần làm khi đi lắp máy lạnh. Công việc này đòi hỏi thợ kỹ thuật có tay nghề cao nhằm hút sạch không khí giúp đường ống không bị tắc nghẽn trong quá trình sử dụng. Và để biết rõ hơn về quá trình hút chân không thì mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Hút chân không trong quá trình lắp đặt máy lạnh là gì ?

K/N : Hút chân không là quá trình hút sạch không khí có bên trong đường ống xả gas lạnh để máy hoạt động tốt nhất, không bị nghẹt tiết lưu trong quá trình sử dụng máy. Việc hút chân không sẽ dành cả cho dồng máy có inverter và dòng máy thường không Inverter.   Đặc biệt việc hút chân không rất cần thiết đối với những dòng máy lạnh inverter sử dụng gas R32 và gas R410. Vì đây là hai loại gas có áp suất thấp và không chịu được tạo chất không khí nên việc lấy hết không khí trước khi lắp luôn quan trọng để đảm bảo cho độ lạnh được sâu hơn, ổn định hơn và không bị tắc nghẽn.

Hút chân không liệu có thực sự cần thiết :

  • Nếu như bạn bỏ qua quá trình hút chân không trong khi lắp đặt máy điều hòa thì sẽ có những trường hợp xảy ra
  •  Nhẹ nhất là sẽ khiến giảm độ lạnh của máy điều hòa, giảm giá trị sử dụng máy trong trường hợp máy bị lẫm một ít không khí. Nhưng trường hợp này nếu để lâu thì sẽ gây ra tình trạng nghẹt tiết lưu.
  • Đối với những loại máy công nghiệp nếu không hút chân không hoặc hút chân không không kỹ sẽ gây ra hiện tượng rung,lắc hoặc bị hỏng , giảm tuổi thọ của máy

Hướng dẫn chuẩn bị dụng cụ và quy trình hút chân không cho máy lạnh

Chuẩn bị dụng cụ sau : Máy hút chân không + Đồng hồ đo áp suất + dây gas

đồng hồ hút chân không máy lạnh

Các bước hút chân không đúng cách

Bước 1 : Bạn cần khóa đường hút, đường đẩy của máy lạnh

Bước 2 : sử dụng đồng hồ đo áp suất , khóa 2 tay van kín lại

Bước 3 : Dùng dây gas màu xanh bắt vào van ty đường hút của máy lạnh (năm ở dàn nóng), còn dây gas màu vàng bắt vào máy hút không khí, dây màu đỏ bắt vào đường đẩy của máy lạnh.

Bước 4 : Chạy máy hút chân không : Hút cho đến khi đồng hồ đỏ về kim số 0, đồng hồ xanh về mức – 760mmhg. Sau đó đóng van xanh của đồng hồ, tắt máy hút chân không. Theo dõi kim đồng hồ trong khoảng thời gian khoảng 15 phút hoặc lâu hơn và chắc chắn rằng chỉ số của kim đồng dồ không thay đổi

** Lưu ý khi hút trong quá trình tiến hành hút chân không :

+, Nên hút tối thiểu 10 phút. Trong quá trình hút bạn cần thường xuyên kiểm tra dầu bôi trơn của máy hút chân không, bổ sung khi thiếu, dầu bẩn cần thay mới.

+, Đây là quá trình đòi hỏi thợ phải lành nghề thực hiện. Còn đối với người lần đầu thực hiện thì cần có người bên cạnh trợ giúp hướng dẫn lắp máy lạnh. Không tự ý thực hiện sẽ dễ xảy ra sự cố.

Bước 5 : Hoàn thành xong việc hút chân không thì bạn sẽ tháo dây đồng hồ ra và tiếp tục lắp máy.

Trên đây Điện máy phúc khánh vừa giới thiệu đến các bạn hướng dẫn chi tiết về hút chân không cho máy lạnh. Để máy lạnh sau khi lắp đặt xong chạy êm ái , bền bỉ thì bạn thì bạn không nên bỏ qua quá trình Hút chân không cho máy lạnh. Nếu như Qúy bạn đọc còn thắc mắc thêm về vấn đề kỹ thuật nào thì vui lòng liên hệ đến chúng tôi

Hotline : 0862.685.838 / 0904.755.838

Mail : dienmayphuckhanh@gmail.com

 

 

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ