Khi nào nên lắp điều hòa trung tâm vrv cho hộ gia đình

Điều hòa không khí trung tâm vrv là dòng điều hòa còn khá xa lạ với người dùng. Đây là dòng điều hòa kén khách bởi giá thành cũng như cấu trúc lắp đặt. Để quyết định có lắp điều hòa trung tâm hay không cần dựa vào 4 yếu tố: diện tích, tình trạng nhà ở, mức độ thoải mái cùng chi phí điện năng.

Điều hòa không khí trung tâm bao gồm một dàn nóng đặt ở ngoài trời và hệ thống dàn lạnh nhiều cục, đường ống dẫn tới các phòng trong nhà. Khác với các dòng điều hòa thông thường, điều hòa trung tâm là một bộ giải pháp điều hòa không khí đồ sộ và phức tạp.

Sự xuất hiệu của Điều hòa không khí trung tâm thay đổi lớn trong thị trường điều hòa.

+/Sự nâng cấp các thiết bị điện tử: xuôi theo dòng lịch sử và sự phát triển của ngành công nghiệp điều hòa. Qua mỗi năm sẽ đều có sự đổi mới để thu hút người dùng.

+/ Dòng điều hòa này tích hợp trực tiếp vào thiết kế chung của ngôi nhà, nó góp phần tạo nên sự đẹp mắt hơn về yếu tố thẩm mỹ, khả năng làm lạnh ổn định cho không gian lớn và mang lại sự thoải máy tối ưu. Đặc biệt cho người sử dụng ở mọi lứa tuổi cả trong mùa hè lẫn mùa đông.

==>Tuy nhiên, không phải căn nhà nào cũng có thể lắp dòng điều hòa Trung tâm.

Kích cỡ và diện tích nhà ảnh hưởng đến quyết định chọn máy

+/Các căn hộ nhỏ có diện tích bé hơn 60m vuông được khuyên không cần lắp đặt điều hòa không khí trung tâm. Thứ nhất, từ khía cạnh về trải nghiệm và sự thoải mái, chỉ cần sử dụng hai điều hòa thường ở phòng khách và phòng ngủ cũng đủ để giải quyết các nhu cầu cơ bản về hệ thống không khí. Các căn hộ có diện tích từ 100m2 trở lên phù hợp với việc lắp đặt hệ thống này.

+/Thứ hai, từ quan điểm kinh tế, giá của một hệ thống điều hòa trung tâm cao hơn giá mua của cả hai chiếc điều hòa thông thường gộp lại, chưa kể tới chi phí lắp đặt.

+/Một số khu dân cư kiểu cũ, thiết kế trần thấp cũng không nên cài đặt điều hòa trung tâm. Bởi chúng cần không gian lớn để lắp đặt và giấu đi các đường ống dẫn, vào khoảng 20-30cm khoảng cách trần. Người dùng cần đánh giá một cách tổng thể thiết kế của ngôi nhà, đặc biệt là khu vực trần trước khi quyết định.

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ