Kích thước điều hòa âm trần

Kích thước điều hòa âm trần ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ căn phòng và vị trí lắp đặt. Mỗi một dòng sẽ tạo ra những thiết kế khác nhau. Chính vì vậy để tìm được kích thước điều hòa âm trần phù hợp thì mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Phân biệt điều hòa âm trần nối ống gió và điều hòa âm trần Cassette

Điều hòa âm trần nối ống gió

Điều hòa âm trần nối ống gió là điều hòa hoạt động theo cơ chế thổi khí lạnh qua những ống gió, được lắp trên trần hoặc giấu trần để không bị lộ ra ngoài. Điều này giúp những bộ phận của điều hòa được bảo vệ, tránh tiếp xúc với môi trường bên ngoài, tăng tuổi thọ của sản phẩm. đồng thời dây nối cũng được giấu đi giúp tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà, tiết kiệm được không gian lắp đặt.

Điều hòa âm trần nối ống gió là một dạng của điều hòa âm trần hay giấu trần có những đặc điểm nổi bật như sau :

  • Thiết kế giấu trần, do dó không chiếm nhiều diện tích khi lắp và nâng cao tính thẩm mỹ cho ngôi nhà \
  • Làm mát phòng trên diện rộng nhờ vào cơ chế kết nối với hệ thống ống gió nối trực tiếp với điều hòa. Giúp luồng khí lạnh phân bố đều khắp căn phòng
  • Tạo không khí thoáng đãng hơn hẳn so với những dòng điều hòa thông thường.

Điều hòa âm trần Cassette

Điều hòa âm trần Casper là dòng điều hòa được thiết kế với cấu trúc chìm trong phòng, có thể được gắn ở nhiều vị trí chẳng hạn như tường hoặc trần. Điều hòa âm trần có hệ thống thoát nước và thải được bơm tự động nên khi lắp không cần xử lý độ dốc, gió được tỏa ra đều 4 hướng hoặc thổi vòng tròn 360 cho mát đều và rộng khắp.

Cấu tạo dàn lạnh : dàn lạnh có đường thoát nước ngưng, những ống thoái nước  ngưng nối vào dàn lạnh cần có độ dốc nhất định để nước có thể ngưng không đọng lại trên đường ống và gây đọng lại sương. Với cấu tạo chỉ có quạt và board điều khiển nên dàn lạnh của điều hòa âm trần Cassette tiêu thụ điện rất ít, khoảng 5%

Ưu điển nổi trội của điều hòa âm trần

  • Giá cả phải chăng : phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.
  • Thiết kế âm trần , tiết kiệm không gian lắp đặt.
  • Khử âm, khử bụi tốt, thích hợp với các không gian cần độ yên tĩnh cao.
  • Lưu lượng gió lớn, phù hợp với các phòng sảnh rộng, khu vực đông người như bệnh viện , trường học , hội trường ,…
  • Hệ thống điều hòa trung tâm ống nối gió có công suất 80.000btu/h trở lên rất thích hợp khi lắp đặt ở các tòa nhà có không gian rộng.

Kích thước của điều hòa âm trần nối ống gió

Điều hòa âm trần nối ống gió thì các kích thước với từng công suất Btu khác nhau. Do dàn tản nhiệt của các công suất là khác nhau :

  • Máy 18000btu – 24000btu thì kích thước trung bình ( cao x rộng x dày ) 245 x 1000  x 800 mm
  • Máy 34000btu – 48.000btu kích thước trung bình ( cao x rộng x dày ) 245 x 1400 x 800 mm

Nhìn vào kích thước thì trần thạch cao phải hạ 30- 35 phân thì mới có thể lắp được phù hợp với kích thước máy lạnh âm trần nối ống gió với điều hà ống nối gió thì còn phải quan tâm đến ống gió đi trên trần.

Điều hòa âm trần Cassette

Đối với dòng tiêu chuẩn, kích thước điều hòa âm trần Cassette có kích thước dàn lạnh 840 x 840 mm, dày 240 và kích thước mặt Panel là 950 x 950

Để lắp đặt loại điều hòa âm trần này người ta sẽ hạ trần thạch cao cách trần bê tông tầm 30 phân và vượt qua dầm bê thông ngang 5 phân để đi ống đồng , ống thoát  nước thải.

Những lưu ý khi chọn Kích thước điều hòa âm trần

Kích thước trần nhà

*, để lắp đặt điều hòa âm trần nhà, chúng ta phải chú ý tới kích thước dàn lạnh, từ đó có thể ước lượng được kích thước trần nhà cho thích hợp. kích thước tiêu chuẩn trung bình của dàn lạnh là 840 mm x 840 mm và có độ dày 240mm với tấm panel có kích thước 950mm x 950mm

Như vậy để lắp được điều hòa âm trân thì phần trần thạch cao phải cách trần bê tông ít nhất từ 300mm tới 350mm, bên cạnh đó, kích thước khoảng cách vượt dầm bê tông ngang là 500mm để đi đường ống thoát nước. Tuy nhiên điều hòa âm trần có công suất lớn từ 36000btu trở lên sẽ có kích thước lớn hơn kích thước miệng gió điều hòa tiêu chuẩn nên chúng tra phải chọn vị trí lắp đặt sao cho dàn lạnh đạt hiệu quả làm lạnh tối ưu nhất.

Về công suất :

Để chọn kích thước miệng gió điều hòa âm trần thích hợp với diện tích sử dụng, chúng ta áp dụng công thức sau : công suất điều hòa âm trần vừa đủ = diện tích phòng x 600 ( BTU/M2 ). Trong đó , BTU là đơn vị nhiệt được dùng để đo công suất những thiết bị làm lạnh, sưởi.

Trên đây mình vừa giới thiệu đến các bạn kích thước của điều hòa âm trần bao gồm cả âm trần nối ống gió và âm trần Cassete. Nếu như bạn còn bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ đến Điện máy Phúc Khánh để được tư vấn.

Hotline : 0862.685.838 / 0904.755.838

Mail : dienmayphuckhanh@gmail.com

 

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ