Làm gì khi điều hòa đang chạy tự ngắt ?

Điều hòa đang chạy tự ngắt là hiện tượng rất hay gặp khi sử dụng máy điều hòa . Vậy nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này là gì ? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời bạn nhé !

Điều hòa bị thiếu gas

Sau một thời gian sử dụng  điều hòa rất dễ bị thiếu gas do bị rò rỉ và hao hụt ở các đầu nối . Việc này sẽ ảnh hưởng đến sự hoạt động của máy . Do không có đủ môi chất lạnh để làm mát máy nén dẫn đến tình trạng máy điều hòa bị tắt bật liên tục .

Bơm gas máy điều hòa giá rẻ

Dàn lạnh , dàn nóng điều hòa bị bẩn

Nếu trong quá trình sử dụng chúng ta không thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng định kỳ sẽ dẫn đến việc bụi bẩn bám trên bề mặt dàn . Điều này sẽ khiển quá trình trao đổi nhiệt của máy lạnh bị ảnh hưởng . Khi gặp tình trạng này , bạn có thể tháo lưới lọc trong dàn lạnh ra rồi vệ sinh bằng nước . Sẽ giúp máy chạy được thêm một thời gian , nhưng tốt nhất bạn hãy liên hệ với các đại lý để bảo dưỡng máy nhé .

  • Có thể bạn chưa biết : Muasamtaikho.com.vn chuyên cung cấp dịch vụ bảo dưỡng máy điều hòa với mức giá cạnh tranh . Đặt lịch bảo dưỡng điều hòa giá rẻ vui lòng liên hệ hotline : 0939.685.838 .

Cảm biến nhiệt độ dàn lạnh bị hỏng

Một nguyên nhân nữa khiến máy điều hòa đang chạy bị ngắt đó là cảm biến nhiệt độ dàn lạnh bị hỏng . Cảm biến này có tác dụng khi phòng đủ lạnh sẽ ngắt hoạt động . Khi sảy ra sự cố nhiệt độ báo về sẽ không còn chính xác nữa . Dẫn đến việc phòng chưa đạt được nhiệt độ cài đặt mà máy đã ngắt .

Quá tải

Vào những ngày thời tiết oi nóng , máy điều hòa phải hoạt động liên tục dẫn đến tình trạng quá tải ( Khi nhiệt độ ở máy nén quá 40-50 độ sẽ tự ngắt để bảo vệ máy nén ). Bạn nên lựa chọn vị trí lắp đặt máy ở những nơi có mái che chắn để hạn chế hiện tượng này nhé .

Nguồn điện áp vào không ổn định

Máy điều hòa hoạt động tốt nhất khi có điện áp vào từ 200 – 220V . Khi nguồn điện vào quá thấp hoặc quá cao khiến máy nén phải hoạt động quá tải . Dẫ đến hiện tượng rơ le bảo vệ sẽ ngắt để bảo vệ cho máy nén .

Sử dụng điều hòa sai chế độ

Sử dụng sai chế độ cũng sẽ dẫn đến việc máy đang chạy tự ngắt . Do đó , bạn hãy lựa chọn chế độ phù hợp nhất để sử dụng máy nhé . Hãy tham khảo hưỡng dẫn sử dụng trước khi dùng để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất .

điều hòa daikin báo lỗi U4

TRên đây là những nguyên nhân khiến máy điều hòa đang chạy tự ngắt và cách khắc phục . Hy vọng sẽ giúp ích được quý khách trong trường hợp gặp những lỗi tương tự . Nếu quý khách cần tư vấn , hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi : 0904.755.838 / 0862.685.838 .

Đánh giá bài viết

3 thoughts on “Làm gì khi điều hòa đang chạy tự ngắt ?

  1. Pingback: Nên để điều hòa ở chế độ Cool hay chế độ Dry ? Chế độ nào tốt hơn ?

  2. Pingback: Cục nóng điều hòa không chạy , nguyên nhân và cách khắc phục ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ