Nên mua máy lạnh Multi hay không.

Một số chuyên gia về điện lạnh khuyến cáo người sử dụng nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định Nên mua máy lạnh Multi hay không. Nhiều mặt lạnh kết hợp với một cục nóng (gọi tắt là điều hòa Multi ).Vài năm trở về đây ngành công nghiệp điều hòa phát triển. Đòi hỏi phải có nhiều giải pháp ưu việt cho người dùng điều hòa. Thay vì sử dụng dòng điều hòa cục bộ truyền thống thì điều hòa đã phát triển lên hệ thống điều hòa Multi. Thậm chí có chững chung cư loga nhỏ thì Multi là giải pháp tốt nhất.

Nên mua máy lạnh Multi hay không?

Điều hòa Multi về cơ bản, có dấu tạo không khác gì so với điều hòa thông thường. Một hệ thống điều hòa vẫn gồm có 2 bộ phận chính là dàn nóng và dàn lạnh. Tuy nhiên, sự khác biệt ở đây là thay vì 1 dàn nóng kết hợp với 1 dàn lạnh, điều hòa multi cho phép người dùng tích hợp lên tới 3 – 5 dàn lạnh vào một.

Điều hòa Multi

Ưu điểm về mặt thẩm mỹ cho người dùng.

+/ Đối với những trung cư nhỏ : đây được cho là phương án tối ưu giúp tiết kiệm diện tích loga. Giảm không gian lắp cục nóng mà vẫn đảm bảo các phòng được làm mát đều.

+/ Tận dụng được vị trí để làm các hoạt động riêng : trồng cây, phơi đồ,…

Lắp Multi tiết kiệm không gian ban công

Ưu điểm về mặt tính năng, tiện lợi

+/ Lắp được nhiều mặt lạnh khác nhau: giúp đảm bảo tính thẩm mỹ của mỗi gia đình. Mỗi dàn lạnh của điều hòa Multi có cơ chế hoạt động riêng biệt, không ảnh hưởng đến nhau. Điều này cho phép cài đặt mức nhiệt độ phòng khác nhau cho từng phòng. Ví dụ như phòng ngủ mình có thể lắp mặt treo tường, phòng khách dùng mặt âm trần.

+/ Sự thay đổi về cấu tạo : giúp giảm tải cho khu vực lắp dàn nóng. Đồng thời giúp giảm tiếng ồn, do số lượng dàn nóng được giảm xuống mức tối thiểu.

+/ Tiết kiệm điện năng : một tổ Multi 1 dàn nóng nhiều dàn lạnh. Bạn có thể cho chạy đồng thời. Hoặc bạn có thể cho chạy riêng lẻ từng phòng một. Mỗi dàn lạnh của điều hòa multi có cơ chế hoạt động riêng biệt, không ảnh hưởng đến nhau. Điều này cho phép càu đặt mức nhiệt độ khác nhau cho từng phòng.

Nhược điểm của điều hòa Multi.

Ở trên tất cả những loại điều hòa đều được tạo ra mang lại lợi ích cho người sử dụng. Thế nhưng bên cạnh lợi ích thiết thực thì cũng không tránh khỏi những nhược điểm nhất định. Để quyết định lắp

+/ Chi phí sửa chữa cao : nếu như hiệu suất là ưu điểm khiến chúng ta cân nhắc với điều hòa Multi, thì chi phí lắp đặt, cũng như khả năng sửa chữa của loại thiết bị này là một điểm trừ khá lớn.

+/Phải ngắt toàn bộ tổ Multi khi sửa chữa: Do kết cấu chỉ sử dụng 1 dàn nóng cho nhiều dàn lạnh, nên trong quá trình sử dụng, khi cần kiểm tra và sửa chữa dàn nóng thì toàn bộ hệ thống sẽ phải tạm dừng lại.

+/Hạn chế về hãng sản xuất :Hiện nay trên thị trường dòng điều hòa Multi đã dần được nhiều người lựa chọn. Nhưng mà các hãng cung cấp và sản phẩm cũng chưa đa dạng để người dùng lựa.

+/Khó tìm kiếm phụ kiện thay thế: Đa số các sản phẩm Multi trên thị trường hiện nay là hàng nhập khẩu nguyên chiếc, nên trong quá trình sử dụng, nếu không may có sự cố hỏng hóc. Sẽ rất khó để tìm linh kiện thay thế, hoặc giá của linh kiện rất đắt đỏ.

Trên đây, Điện máy Phúc Khánh vừa giới thiệu đến bạn dòng điều hòa Multi. Có thể nói dòng điều hòa này ra đời giúp người dùng có thêm nhiều giải pháp lắp đặt tối ưu cho căn phòng của bạn. Bạn có thể tham khảo để chọn phương án lắp đặt phù hợp, tiết kiệm và thẩm mỹ cao.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ