Nguyên nhân khiến máy điều hòa ngừng hoạt động.

Máy điều hòa không hoạt động có rất nhiều nguyên nhân. Có thể là do remote hoặc cũng có thể do máy điều hòa. Để nhận biết được lỗi do đâu và nhanh chóng có hướng giải quyết thì bạn nên nhớ một số lỗi thường gặp sau để nếu như bản thân mình gặp phải thì sẽ không bị lúng túng.

1, Lỗi đến từ remote khiến máy điều hòa không hoạt động

Remote bị ướt hoặc bị rơi mạnh.

Trong một vài trường hợp bất cẩn bạn vô tình để nước dính vào remote, lúc này bạn ngay lập tức tháo pin, phơi khô hoặc sấy khô

Remote sử dụng lâu ngày hoặc hàng kém chất lượng sẽ rất dễ bị hư tổn, đặc biệt là các trường hợp bị rơi rớt. Nếu rơi nhẹ thì bạn có thể đưa qua các trung tâm chuyên bảo hành sửa chữa để được khắc phục kịp thời. còn trường hợp bị rơi quá mạnh thì bạn nên mua điều khiển mới

điều khiển điều hòa bị rơi mạnh

Mắt thần bị hư khiến điều hòa không nhận được tín hiệu

Mắt thần hay chính là cảm biến của điều khiển có tác dụng phát và nhận tín hiệu. Do điều khiển sử dụng lâu , ít vệ sinh khiến bụi phủ kín mắt nhận gây nên tình trạng nhận kém hoặc không nhận được tín hiệu. Trường hợp này bạn nên

mắt nhận tín hiệu từ điều khiển

Điều khiển bị rỉ sét do bị ẩm , hoặc các mối sắt bị oxi hóa, bàn phím remote bị liệt.

Các điều khiển khi sử dụng lâu thì rất dễ gặp trường hợp pin bị rỉ sét khiến cho đầu tiếp xúc giữ pin và bo mạch bị rỉ sét theo. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình nhận tín hiệu giữu máy lanh và remote. Với trường hợp này bạn nên thay remote mới và rút kinh nghiệm để ý nhiều hơn tránh tình trạng pin bị rỉ sét.

pin điều khiển của điều hòa

Các trường hợp bạn kiểm tra nhưng lỗi không do remote thì bạn có thể chuyển sang các trường hợp sau đây do máy điều hòa

Trường hợp mắt thần của máy lạnh bị lỗi : trường hợp này bạn nên liên hệ với bên bảo hành chính hãng hoặc gọi đến chi nhánh cửa hàng nơi bạn mua để được hỗ trợ sửa chữa kịp thời.

Board nhận tín hiệu trên dàn lạnh bị hư hỏng khiến máy điều hòa không hoạt động

Nếu máy lạnh vẫn không nhận tín hiệu từ remote thì nguyên nhân có thể là do board nhận tín hiệu trên dàn lạnh bị hư hỏng , bạn cần nhanh chóng liên hệ và đến các trung tâm bảo hành máy lạnh để kiểm tra và sửa chữa kịp thời. Trường hợp này bạn không lên tự ý chỉnh sửa tránh trường hợp máy bị hỏng lây sang các bộ phận khác.

=> Lỗi máy và remote là những trường hợp không ai muốn. Nếu như một ngày bạn đang sử dụng mà gặp phải tình trạng máy không hoạt động thì hãy lưu ý những lỗi máy trên để sớm khắc phục tình trạng lỗi và an tâm sử dụng máy điều hòa.

Nơi hỗ trợ khách hàng uy tín chuyên nghiệp tại đâu ? 

Điện máy Phúc Khánh chuyên cung cấp đa dạng các sản phẩm điều hòa của nhiều thương hiệu nổi tiếng như :Daikin, Panasonic, LG, Casper, Funiki,… Chính sách bán hàng rộng mở, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho khách hàng. 

Hotline : 0862.685.838 / 0904.755.838 

Mail  : dienmayphuckhanh@gmail.com 

Webside : https://muasamtaikho.com.vn/

 

 

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ