Nguyên nhân khiến máy nén tủ lạnh không hoạt động ?

Máy nén tủ lạnh không hoạt động là một trong những nguyên ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động làm lạnh của tủ lạnh. Vậy nguyên nhân nào khiến máy nén tủ lạnh không hoạt động? cách kiểm xác định lỗi như thế nào. Mời bạn đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về sản phẩm.

Máy nén của tủ lạnh là gì

Máy nén tủ lạnh là một bộ phận quan trong trong tủ lạnh. Máy nén sẽ hỗ trợ vận hành các hệ thống làm lạnh, tạo ra những dòng lưu thông liên tục của dòng môi chất lạnh trong đường ống từ dàn lạnh đến dàn nóng và ngược lại. Đồng thời, thiết bị có kích thước lớn, hoạt động từ áp suất thấp lên áp suất cao, nhiệt độ cao và loại bỏ hơi ra khỏi dàn bay hơi.

Máy nén có vai trò rất quan trọng, chính vì vậy nếu như máy nén bị hỏng thì sẽ làm cho tủ không thể hoạt động, làm giảm khả năng bảo quản thực phẩm và hư hỏng thực phẩm. Do máy nén có tác dụng làm tăng áp suất và tăng nhiệt độ bão hòa tương ứng với điểm sôi của môi chất lạnh ở mức cao nhất, giúp làm lạnh và ngưng tụ.

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy nén không hoạt động

Dấu hiệu máy nén bị hỏng sẽ như sau :

Block phát ra nhiệt nóng bất thường

Block không còn hoạt động

Trong tủ có tiến kêu ồn hơn so với tình thường

Tủ không có tạo ra khí lạnh đều đặn.

Dàn nóng bật tắt liên tục

Nguyên nhân khiến Máy nén tủ lạnh không hoạt động và cách khắc phục như sau :

Kiểm tra tecmit ( rowle nhiệt )

Tecmit tủ lạnh có chức năng bảo vệ máy nén khi máy hoạt động quá công suất. Chính vì vây khi thấy máy nén ngưng hoạt động bạn hãy kiểm tra ngay tecmit. Nhờ có tecmits mà máy nén trong tủ lạnh nhà bạn không bị quá tải và hư hỏng.

  • Lưu ý khi kiểm tra tecmit :

Trước tiên nên quan sát bằng mắt thường trước xem chúng có bị nứt vỡ hay không và phải đảm bảo an toàn, đã ngắt điện trước khi kiểm tra.

Nếu như nắm chắc được Tecmit đã hỏng cần thay mới thì bạn nên để ý chọn tecmit có công suất phù hợp với máy ( xem trên nhãn dán ghi trên tecmit

Kiểm tra cảm biến trên tủ lạnh 

Nếu như bạn kiểm tra tecmit thấy bình thường thì bạn không thể bỏ qua việc kiểm tra cảm biến trên tủ lạnh. Nếu như cảm biến tủ lạnh và bo mạch điều khiển bị hỏng thì cũng khí cho máy nén của tủ lạnh ngừng hoạt động. Khi bộ phận cảm biến bị hỏng, dẫn đến tình trạng cảm biến sai nhiệt độ , từ đó khiến cho Block của tủ lạnh không chạy. Đối với những lỗi này, người sử dụng khó có thể kiểm tra bởi nói đòi hỏi thợ phải có tay nghề cao. Tốt nhất là bạn nên báo thợ sửa chữa có tay nghề cao để sửa chữa.

Khi bộ phận bo mạch của bạn không hoạt động, sẽ làm cho Block không được cấp nguồn và bộ phận máy nén cũng không thể hoạt động. Tương tự với lõi cảm biến nhiệt độ, người dùng cần liên hệ trung tâm uy tín để tiến hành bảo hành sửa chữa.

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ