Những lưu ý khi chọn bột giặt cho từng loại máy giặt.

Viêc lựa chọn bột giặt phù hợp với từng loại máy giặt có vai trò quan trọng cho máy. Nếu lựa chọn bột giặt phù hợp sẽ giúp bột giặt dễ dàng hòa tan trong nước và tạo ít bọt. Bạn nên chọn loại bột giặt dễ hòa tan và tạo ít bọt để dễ dàng ngấm vào từng thớ vải giúp đánh bay vết bẩn. Bên cạnh việc bảo vệ quần áo còn giúp bảo vệ linh kiện của máy giặt được bền bỉ hơn tạo ra nhiều giá trị cho người sử dụng.

cách lựa chọn bột giặt , nước giặt cho máy giặt

Lựa chọn bột giặt cho máy giặt cửa trước

Máy giặt cửa trước hiện nay đang là sự lựa chọn của rất nhiều người tiêu dùng. Thông thường sẽ có bột giặt và nước giặt riêng cho các máy giặt cửa ngang, nhằm giúp cho máy giặt giữ được lâu hơn, mang lại hiệu quả tốt nhất cho người tiêu dùng.  Đối với máy giặt cửa trước bạn không nên sử dụng những loại bột giặt nhiều bọt vì rất dễ gây tắc nghẽn ống lọc và ống xả. Do lồng  giặt máy cửa trước nằm rất gần các bộ phận của máy, nên việc chọn lựa sản phẩm không phù hợp sẽ khiến cho quần áo không được giặt sạch như mong đợi và còn ảnh hưởng nhiều đến máy.

lựa chọn bột giặt, nước giặt phù hợp với máy cửa trước

Lựa chọn bột giặt với máy điều hòa cửa trên

Đối với loại máy giặt cửa trên thì được đánh giá là dễ dàng lựa chọn bột giặt hơn là máy giặt cửa  trước.  Thông thường thì những máy giặt cửa trên sẽ không kiêng bột giặt chính vì vậy bạn có thể sử dụng được nhiều loại bột giặt khác nhau như : Omo, matic , bột giặt Viso ,… và còn nhiều loại sản phẩm khác tùy theo sở thích của người tiêu dùng.

cách chọn bột giặt phù hợp với máy giặt cửa trên

Cách sử dụng bột giặt cho máy giặt đúng cách

Sử dụng lượng bột giặt vừa phải để giúp quần áo được làm sạch nhanh

Dùng một lượng bột giặt vừa phải giảm thiểu tình trạng ảnh hưởng xấu đến máy giặt. Nếu như bạn dùng lượng bột giặt quá nhiều với mong muốn sẽ giúp quần áo sạch hơn, thì bạn đã bị nhầm rồi. Khi cho quá nhiều bột giặt sẽ khiến cho quần áo không được xả sạch và có thể gây tình trạng trào bọt ra ngoài, gây hư hỏng các mạch điện tử và làm hỏng các bộ phận khác của máy.

sử dụng lượng bột giặt tương ứng với khối lượng quần áo

 

Ngược lại dùng lượng bột giặt ít quá sẽ khiến quần áo không được giặt sạch, các chất bẩn sẽ bị đọng lại trong lồng máy. Chính vì vậy trước khi đổ bột giặt vào bạn cần đánh giá tình trạng độ bẩn của quần áo và chất lượng của nguồn nước. Bên cạnh đó người dùng nên dùng đúng lượng và đúng loại bột giặt cho từng loại máy giặt.

Không nên đổ trực tiếp bột giặt vào quần áo

Tất cả các máy điều hòa hiện nay sẽ đều chia ra các ngăn đựng, mục đích là để hòa tan bột giặt trước khi tiếp xúc với quần áo. Còn nếu trường hợp máy không có khay đựng bạn nên đánh tan bột giặt trước rồi mới đổ vào máy.

bột giặt tạo nhiều bọt gây ảnh hưởng đến máy giặt

Để ý dung tích của máy giặt và cho lượng quần áo phù hợp

Bạn nên xem kỹ thông số khối lượng giặt mà nhà sản xuất ghi trên máy giặt để ước lượng cân nặng quần áo cho vào. Bạn không nên cho quá nhiều quần áo cũng như quá ít sẽ khiến cho máy giặt giặt không những không sạch mà còn làm tổn hại đến linh kiện và độ bền của máy giặt.

Ví dụ : nếu máy giặt có khối lượng 8.5kg thì khối lượng quần áo nên là từ 6.5kg đến 7.5kg.

Kiểm tra chất lượng quần áo sau mỗi lần giặt xong

Việc kiểm tra chất lượng quần áo sau mỗi lần giặt xong sẽ giúp bạn đánh giá được chất lượng quần áo sau mỗi lần giặt và có sự điều chỉnh lượng bột giặt cũng như lượng quần áo cho các lần giặt tới được phù hợp hơn.

kiểm tra chất lượng quần áo sau mỗi lần giặt

Trên đây Điện máy Phúc Khánh vừa giúp các bạn đưa ra các lưu ý để sử dụng máy giặt được tốt hơn. Các giá trị mà máy giặt mang lại cho đời sống của chúng ta là rất nhiều. Chính vì vậy bạn nên có thêm các kiến thức về máy giặt sẽ khiến cho máy giặt được bền bỉ và tiết kiện điện năng cũng như bảo vệ tốt cho quần áo sau mỗi lần giặt.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ