Những lý do khiến máy lạnh kêu to bất thường?

Máy lạnh kêu to sau một quá trình sử dụng do những nguyên nhân nào gây ra, liệu có cách nào để khắc phục được không? Đối với trường hợp máy lạnh kêu to thì đây cũng là môt trường hợp rất hay gặp. Nhưng bạn không cần quá lo, sau khi đọc bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn có thể chủ động đoán lỗi và đưa ra phương án khắc phục lỗi máy này.

Máy lạnh kêu to do ron cao su sau quá trình hoạt động dài bị chai hoặc bị rơi mất :

Trường hợp này thường hay xảy ra nhất khi xảy ra hiện tượng kêu to và rung lắc mạnh của dàn nóng. Ron hay hiểu đơn giản hơn là tấm đệm dưới chân đế cục nóng bị cứng, chai hoặc có thể bị trống hoàn toàn nên tạo ra một khoảng không. Vì được lắp đặt ở bên ngoài nên hầu hết các dàn nóng đều phải chịu tất cả các điều kiện thời tiết( mưa, nắng, gió muối, bão ,…) trong suất quá trình sử dụng. Sau một quá trình dài các ốc bắt chân đế bị lỏng nên khi quạt dàn nóng chạy thì tạo ra lực rung mạnh gây nên tiếng kêu. Với trường hợp này rất dễ khắc phục , bạn chỉ cần thay ron cao su khác hoặc dùng khóa vặn lại các ốc vít cho thật chặt là được.

 

Không vệ sinh, bảo dưỡng dàn nóng theo định kỳ

Mặt lạnh ở trong nhà nếu như bị bẩn sẽ rất dễ phát hiện ra. Nhiều gia đình chỉ chú trọng đến vệ sinh dàn lạnh trong nhà và bỏ mặc hoàn toàn dàn nóng. Đây là một sai lầm dẫn đến tình trạng máy ồn, rung lắc mạnh. Dàn nóng được lắp đặt ở ngoài nhà nên thường bị bụi bẩn bám vào lâu ngày tạo thành lớp bụi dày khiến máy móc bị kẹt , không còn được chạy trơn chu. Từ đó sẽ dẫn đến tình trạng máy bị kêu to, ồn

bảo dưỡng vệ sinh dàn nóng theo định kỳ

Thợ kỹ thuật lắp đặt sai cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lạnh bị kêu to

Do khối lượng của dàn nóng tập trung chủ yếu ở block, trọng tâm bị lệch sang bên phải. Do vậy khi lắp đặt, giá đỡ dàn nóng cần được gia cố chắc ở cả hai bên chân giá. Thông thường do chủ quan, thợ kỹ thuật chỉ bắt vít chắc một phía mà bỏ qua phía còn lại gây ra hiện tượng mất cân bằng. Việc siết chặt sai, không siết chặt hoặc do một vài nguyên nhân chủ quan giá bị lỏng sau khi cố định.

bảo dưỡng dàn nóng của điều hòa muasamtaikho.com.vn

 

Máy bị vật thể lạ rơi vào trong dàn nóng

Trong quá trình sử dụng điều hòa, đôt nhiên bạn thấy dàn nóng điều hòa bị ồn hoặc phát ra âm thanh lạ thì bạn hãy nghĩ đến trường hợp dàn nóng của mình rất có thể bị xâm hại bởi rác và côn trùng : lá cây, côn trùng, thằn lằn, que củi,… bị mắc kẹt lại ở trong.

dàn nóng của điều hòa bị bụi bẩn bây vào
Dàn nóng của điều hòa bị bụi bẩn bám muasamtaikho.com.vn

Quạt gió bị  hỏng hoặc gặp sự cố :

Cánh quạt của điều hòa là kim loại do vậy trong quá trình sử dụng sẽ bị ăn mòn , han gỉ bởi nắng gió, thời tiết khắc nghiệt. Cánh quạt hoạt động lâu ngày bị nhiễm nước làm khô dầu trong thiết bị gây ra tiếng kêu khó chịu.

Ngân hàng Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam - Chi nhánh Hà Nội.
Ngân hàng Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam – Chi nhánh Hà Nội.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ