Tại sao nên lắp dây tiếp địa cho máy giặt

Tại sao nên lắp dây tiếp địa cho máy giặt trong khi nhiều hãng máy giặt hiện nay đều được tích hợp công nghệ chống giật cho người dùng. Chắc hẳn nhiều người đang vô cùng thắc mắc đúng không ạ. Dưới đây Điện máy Phúc Khánh sẽ giải đáp thắc mắc cho người dùng dễ hiểu nhất.

Khái niệm dây tiếp địa là gì ?

Dây tiếp đất ( dây tiếp đia ) là một đoạn dây điện ngắn nối giữa đồ dùng sử dụng điện áp cap 220V như bình nóng lạnh , máy lạnh , tủ lạnh, với mặt đất nhằm giải quyết vấn đề rò rỉ điện bên ngoàn các thiết bị này.

Dây tiếp địa cho máy giặt

Tại so bạn nên lắp dây tiếp địa cho máy giặt

Trong quá trình máy giặt hoạt động nước , bọt xà phòng có thể tràn ra ngoài lồng giặt hoặc máy giặt được đặt tại những nơi có độ ẩm cao, các động cơ điện và mạch điện bên trong máy giặt bị ẩm ướt gây ra tình trạng rò rỉ điện năng.

Vỏ của máy giặt được làm bằng kim loại chính vì vậy rất dễ dẫn điện nếu như máy bị rò điện. Hiểm họa điện giật thường xảy ra bất ngờ, nên người dùng cần nối dây tiếp đất để đảm bảo an toàn cho người dùng cũng như thiết bị. giúp giảm thiểu tối đa rủi ro cho người dùng.

 

 

Nối dây tiếp địa cho máy giặt

Hướng dẫn lắp lắp dây tiếp địa cho máy giặt tại nhà 

Bạn có thể tự nối đất cho máy giặt nhà mình bằng 2 bước đơn giản dưới đây

Bước 1  : chuẩn bị 1 đoạn dây điện dài tầm 2 m

Bước 2 : Nối dây tiếp đất cho máy giặt

  • Bạn dùng tua vít tháo một con ốc vít phía sau máy giặt ra ( lưu ý chọn con ốc nào ở vị trí bề mặt kim loại để tiếp đất được hiệu quả.
  • Sau đó, tách 2 đầu dây điện , mỗi đầu một đoạn dài khoảng 5-10 cm
  • Xoắn 1 đầu dây với con ốc đã vặn ở trên và 1 đầu với cọc tiếp đất. cuối cùng, bạn vặn chặt ốc vít đã tháo ở trên.

Trên đây mình vừa mới giới thiệu đến các bạn hướng dẫn đi dây tiếp địa cho máy giặt. Bạn hãy đọc và thực hiện ngay để đảm bảo an toàn nhất cho những người thương. và tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra. 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ