Top 3 tính năng nổi bật trên điều hòa Daikin 2022

Top 3 Tính năng trên điều hòa Daikin luôn được sự đón nhận rất tốt từ người dùng. Bên cạnh những tính năng làm lạnh,lưới lọc thông thường thì Daikin đã phát triển các công nghệ thông minh. Dưới đây là Top 3 công nghệ thông minh, hữu ích được tích hợp trên điều hòa Daikin. Mời bạn đọc cùng theo dõi tiếp bài viết.

Công nghệ phóng điện Streamer là Tính năng trên điều hòa Daikin giúp lọc sạch bụi hiệu quả.

Đứng trước tình trạng ô nhiễm và dịch bệnh hoành hành như hiện nay. Hãng điều hòa Daikin đã nghiên cứu và ứng dụng công nghệ lọc không khí độc quyền Streamer. Công nghệ này có khả năng phân hủy hiệu quả các chất gây hại bảo vệ không gian sống cho người dùng.

Công nghệ này tích hợp bộ phóng điện Plasma tốc độ cao Streamer, phân hủy đến 99,9% vi khuẩn, virus có hại, góp phần tại không gian sống trong lành.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ Streamer

Đầu tiên Streamer phóng ra dòng electron ( phóng điện plasma ) ở tốc độ cao. Nhờ được tăng tốc, các electron này mang mức năng lượng cao. Khi kết hợp với nito và oxy trong không khí, các electron tạo ra các phân tử phân hủy. Từ đó, tấn công virut và vi khuẩn có hại bám trên phin lọc ở trong máy bằng cách phân hủy bề mặt của chúng rồi phá hủy hoàn toàn cấu trúc bên trong.

Xác của vi khuẩn, vi rút có hại bị đốt chát được giữ lại trên màng lọc. Thay vì trôi theo luồng khí lạnh đi ra ngoài thì xác và các chất có hại sẽ trôi theo ống xả ra bên ngoài.

Ưu điểm nổi bật :

+, So với công nghệ phóng điện Plasma truyền thống, dòng điện mà Streamer tạo ra ước tính có tốc độ cao gấp 1.000 lần. Tương đương với nguồn điện lên đến 100.000 độ C. Từ đó, giúp phân hủy hiệu quả các phân tử mùi, bụi, nấm mốc, vi khuẩn,…

+, Tăng cường hiệu quả lọc khí cho hệ thống phin lọc cơ học ( gồm phin lọc thô, phin lọc khử mùi và phin lọc tĩnh điện HEPA)

Model tích hợp công nghệ Streamer : Điều hòa Daikin 1 chiều 9000Btu FTKZ25VVMV

Tính năng trên điều hòa Daikin có Luồng gió Coanda mang đến sự mát lạnh dễ chịu.

Luồng gió Coanda giúp làm lạnh nhanh trong thời gian ngắn, mang lại cảm giác mát lạnh dễ chịu. Luồng gió Coanda sẽ được đẩy lên trần nhà rồi lan tỏa xuống bao quanh toàn bộ căn phòng. Từ đó giúp tăng hiệu quả làm mát, tránh gió thổi trực tiếp vào người, đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu. Luồng gió có khả năng thổi xa đến 10 mét.

Cơ chế hoạt động :

Luồng gió Coanda được xây dựng dựa trên hiệu ứng coanda. Thay vì thổi luồn gió điều hòa xuống khu vực bên dưới, luồng gió Coanda sẽ thổi luồng gió ngược lên phía trên trần nhà sau đó vòng xuống, giúp làm lạnh nhanh cho mọi ngóc ngách.

Công nghệ mắt thần thông minh/ cảm biến hồng ngoại

Mắt thần thông minh (Intelligent Eye) là công nghệ độc quyền chỉ có trên điều hòa Daikin. Nó có chức năng xác định và điều chỉnh hướng gió phù hợp với vị trí của người dùng. Từ đó giúp tối ưu hóa lượng điện năng tiêu thụ.

Cơ chế hoạt động :

Mắt thần thông minh dựa vào cảm biến tia hồng ngoại để dò tìm sự chuyển động của người dùng ở một không gian nhất định, từ đó sẽ tự điều chỉnh chế độ làm lạnh phù hợp.

Trong vòng 20 phút mà trong phòng không có chuyển động nào thì máy lạnh sẽ tự tăng thêm 2 độ C so với nhiệt độ đã thiết lập và khi xác định có chuyển động thì mắt thần thông minh sẽ đưa máy lạnh hoạt động với nhiệt độ ban đầu.

Hiện nay thì hãng Daikin đang phát triển 2 dạng mắt thần thông minh.

+, Cảm biến thông minh một khu vực. Cảm nhận nhiệt độ cơ thể và điều chỉnh nhiệt độ thông qua cảm biến hồng ngoại.

+, Cảm biến thông minh 2 khu vực. Bên cạnh khả năng nhận biết chuyển động của người trong phòng. Tự động tăng/ giảm 2 độ C để tiết kiệm điện khi không có người giống cảm biến thông minh một khu vực. Thì cảm biến hai khu vực chòn có thể hướng luồng gió thổi trực tiếp vào người hoặc hướng ra xa theo nhu cầu của người sử dụng.

Trên đây mình vừa giới thiệu đến các bạn Top 3 tính năng trên điều hòa Daikin. Đây đều là những tính năng được cho là có ứng dụng cao vào thực tiễn. Nếu như bạn có nhu cầu tham khảo các dòng sản phẩm của Daikin hãy liên hệ đến Điện máy Phúc Khánh.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ